Đàm phán thương mại Mỹ - Nhật Bản đạt tiến triển tốt

Đàm phán thương mại Mỹ - Nhật Bản đạt tiến triển tốt

VOV.VN - Đàm phán thương mại Nhật – Mỹ đang phát đi những tín hiệu tích cực, đàm phán song phương vừa kết thúc trong 2 ngày tại Thủ đô Washington, Mỹ.

Phát biểu với báo giới, ông Kazuhisa Shibuya, thành viên cấp cao trong đoàn đàm phán của Nhật Bản cho biết, cả Nhật Bản và Mỹ đang xúc tiến đàm phán và hướng tới 1 thỏa thuận cuối cùng có lợi cho 2 bên. Vòng đàm phán lần này trao đổi về quy tắc xuất xứ, các điều kiện để xác định thuế quan đối với các sản phẩm nông nghiệp và công nghiệp...

dam phan thuong mai my - nhat ban dat tien trien tot hinh 1
Đàm phán thương mại Mỹ - Nhật Bản đạt tiến triển tốt. (Ảnh: Bloomberg)

Vòng đàm phán cấp Bộ trưởng tiếp theo sẽ được tổ chức vào ngày 21 - 22/8 với sự tham gia của Bộ trưởng phụ trách đàm phán thương mại Nhật Bản Toshimitsu Motegi và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer. Tokyo và Washington mong muốn đẩy nhanh các cuộc thảo luận và đặt mục tiêu đạt được thỏa thuận vào cuối tháng 9 tới.

Mỹ muốn một thị trường rộng mở hơn cho các sản phẩm nông nghiệp như là thịt bò, thịt lợn, lúa mì và các sản phẩm sữa. Trong khi đó, Nhật Bản đang tìm kiếm mức thuế thấp hơn đối với các mặt hàng sản xuất công nghiệp, đặc biệt là ô tô xuất khẩu. Giới quan sát cho rằng, một thỏa thuận thương mại tốt với Nhật Bản sẽ là đòn bẩy cho Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close