Dâu tây Sơn La được giới thiệu với người dân Thủ đô

Dâu tây Sơn La được giới thiệu với người dân Thủ đô

VOV.VN - Sáng nay (18/1) “Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La” được khai mạc tại Hà Nội và sẽ kéo dài đến hết ngày 20/1/2019.

“Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La” năm 2019 có 30 doanh nghiệp tham gia tập trung vào trưng bày giới thiệu sản phẩm dâu tây và nông sản an toàn đạt chứng nhận VietGAP, GlobalGAP. Ngoài việc thưởng thức trái dâu tây tươi người tiêu dùng còn được trải nghiệm những sản phẩm chế biến mứt, kẹo, nước ép, siro.

Cây dâu tây đã được trồng ở tỉnh Sơn La 10 năm nay và huyện Mộc Châu là nơi có nhiều diện tích trồng dâu tây nhất khoảng 25 ha, sản lượng đạt 331 tấn/năm. Giá bán dâu tây Sơn La là khoảng 120.000 đồng/hộp 500g, chỉ bằng 50% giá dâu tây nhập khẩu từ Hàn Quốc.

dau tay son la duoc gioi thieu voi nguoi dan thu do hinh 1
Dâu tây Sơn La được giới thiệu với người dân Thủ đô.

Bên cạnh trái dâu tây, các đơn vị sản xuất nông nghiệp an toàn của Sơn La còn giới thiệu sản phẩm khác đã được chứng nhận sản xuất an toàn là táo đại, cam, chanh leo…

Ông Lê Hồng Minh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Sơn La cho biết, “Tuần hàng dâu tây và nông sản an toàn tỉnh Sơn La” tại Hà Nội là hoạt động xúc tiến thương mại quan trọng đầu tiên của tỉnh trong năm 2019, qua đó, các sản phẩm nông sản sạch, an toàn được giới thiệu với người tiêu dùng Hà Nội. Sự kiện này cũng là dịp để doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp ở Sơn La kết nối thêm với đơn vị tiêu thụ, các hệ thống siêu thị trên địa bàn Hà Nội, góp phần vào việc mở rộng thị trường, đa dạng đầu ra cho nông sản an toàn của tỉnh Sơn La”./.

Năm bứt phá của nông sản Sơn La

VOV.VN - 17.500 tấn quả các loại đã được Sơn La xuất khẩu ra thế giới, tổng giá trị nông sản xuất khẩu hàng trăm triệu USD.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close