Cửa khẩu Hoa Lư, Bình Phước sẽ có cảng cạn công suất lớn

Đầu tư gần 380 tỷ đồng xây dựng cảng cạn tại Bình Phước

VOV.VN - Cảng cạn được xây dựng với công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ các hoạt động bốc xếp, bảo quản, thông quan và các dịch vụ logistic.

Ngày 11/7, UBND tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ động thổ xây dựng công trình Cảng cạn ICD Hoa Lư. Dự án Cảng cạn Hoa Lư nằm tại Khu kinh tế cửa khẩu Quốc tế Hoa Lư, thuộc xã Lộc Hòa, huyện Lộc Ninh.

Dự án do Công ty TNHH ICD Hoa Lư làm chủ đầu tư với tổng vốn 379 tỷ đồng, được đầu tư qua hai giai đoạn: Giai đoạn 1 từ nay đến năm 2020 xây dựng trên diện tích 13 ha, gồm các hạng mục phục vụ cảng cạn, công suất 200.000 - 500.000 container/năm. Giai đoạn 2 đến năm 2030, mở rộng diện tích cảng lên 25 ha và nâng công suất lên từ 600.000 - 900.000 container/năm.

cua khau hoa lu, binh phuoc se co cang can cong suat lon hinh 1
Lễ động thổ xây dựng cảng cạn.

Dự án cảng cạn Hoa Lư được Bộ Giao thông - Vận tải bổ sung vào quy hoạch chi tiết phát triển hệ thống cảng cạn Việt Nam giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cảng cạn này được xây dựng với công nghệ hiện đại, đáp ứng đầy đủ các hoạt động bốc xếp, bảo quản, thông quan và các dịch vụ logistic.

Cảng khi hoàn thành sẽ là nơi tập kết hầu hết hàng hóa nhập khẩu bằng container từ các nước Campuchia, Lào, Thái Lan vào Việt Nam cũng như hàng xuất khẩu của Việt Nam đến các nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close