Đẩy mạnh hợp tác kinh tế và du lịch Việt Nam-Ukraine

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế và du lịch Việt Nam-Ukraine

VOV.VN - Các doanh nghiệp Việt Nam-Ukraine đã có buổi giao lưu để tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh tại thị trường Việt Nam cũng như tại thị trường Ukraine.

Mới đây, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cũng đã có cuộc gặp và làm việc với Chủ tịch Phòng Công nghiệp và Thương mại Ukraine (UCCI) Gennadiy Chyzhykov. Hai bên nhấn mạnh tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch song phương trong tình hình mới.

day manh hop tac kinh te va du lich viet nam-ukraine hinh 1
Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn làm việc với Chủ tịch UCCIGennadiy Chyzhykov.

 Ông Gennadiy Chyzhykov khẳng định, Việt Nam là một đối tác kinh tế quan trọng ở châu Á, có mức tăng trưởng GDP gần gấp đôi mức trung bình toàn cầu. IMF ước tính đến năm 2030, Việt Nam sẽ nằm trong top 10 quốc gia có GDP cao nhất thế giới. Đối với Ukraine, tốc độ tăng trưởng kinh tế là một vấn đề quan trọng. Vì vậy, kinh nghiệm của Việt Nam có thể rất hữu ích đối với Ukraine. Phía UCCI bày tỏ mong muốn cử đoàn chính thức sang thăm và làm việc với VCCI và các đối tác tại Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đưa ra các xu hướng chính trong hợp tác giữa Việt Nam và Ukraine. Đại sứ nhấn mạnh, đã đến lúc mở ra một giai đoạn mới trong mối quan hệ hai nước và cần tìm những cách tiếp cận mới.

Ukraine và Việt Nam vẫn chưa nhận thấy đầy đủ tiềm năng thương mại và kinh tế giữa hai nước. Đại sứ hy vọng rằng, trong tình hình mới, hai nước sẽ có khả năng nối lại việc tham vấn và tiến tới các cuộc đàm phán về Hiệp định khu vực thương mại tự do song phương (FTA) và hy vọng rằng, vấn đề này sẽ được bàn cụ thể trong cuộc họp Ủy ban liên Chính phủ giữa hai nước diễn ra trong thời gian sắp tới tại Hà Nội. Hai bên hy vọng sẽ có cơ hội khai thác để mở rộng hợp tác, đầu tư, tăng cường giao dịch cả về số lượng và chất lượng trong thời gian tới.

Tiếp đó, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn đã đến dự và phát biểu tại Diễn đàn doanh nghiệp và du lịch Việt Nam-Ukraine 2019 do Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, Phòng Công nghiệp và Thương mại Ukraine, phối hợp với Đại diện Vinpearl tại Ukraine, công ty lữ hành Lenka Tour Việt Nam tổ chức. Diễn đàn có sự tham dự của Phó Chủ tịch UCCI Valeriy Korol, Đại diện của Vinpearl tại Ukraine, công ty du lịch Việt Nam Lenka Tour và gần 40 công ty Ukraine và Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh tiềm năng kinh tế và du lịch Việt Nam là rất lớn. Việt Nam có lịch sử và nền văn hóa lâu đời, do vậy, mỗi năm Việt Nam thu hút được khoảng 16 triệu khách du lịch từ các nơi trên thế giới và không ngừng nâng cao dịch vụ để phát triển ngành công nghiệp du lịch. Việt Nam hiện cũng là điểm đến kinh doanh của rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới. Doanh nhân và du khách đến Việt Nam không chỉ được chào đón, tìm thấy cơ hội kinh doanh tốt trong giai đoạn hiện nay mà còn tận hưởng những địa điểm du lịch, bãi biển nhiệt đới nổi tiếng, được trải nghiệm ẩm thực truyền thống của Việt Nam, nền văn hóa đa quốc gia và cảm nhận sự hiếu khách của con người Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam cam kết sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các doanh nhân và du khách của Ukraine đến Việt Nam, cũng như có các trợ giúp tốt nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam sang tìm hiểu cơ hội làm ăn kinh doanh tại Ukraine.

Bà Lena Sokyrka, Đại diện của Vinpearl tại Ukraine và bà Nguyễn Thị Ngọc Liên, đại diện công ty du lịch Việt Nam Lenkatour đã trình bày về tiềm năng kinh tế và du lịch của Việt Nam, giới thiệu chi tiết về các điểm du lịch nổi tiếng của Việt Nam và trả lời câu hỏi của đại diện các doanh nghiệp Ukraine. Các doanh nghiệp 2 nước đã có buổi giao lưu để tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh tại thị trường Việt Nam cũng như tại thị trường Ukraine.

Bên cạnh đó, Diễn đàn còn giới thiệu về ẩm thực Việt Nam với các món ăn truyền thống và góc trò chơi dân gian Việt Nam, thu hút sự quan tâm của đông đảo khách tham dự./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close