Bà Rịa-Vũng Tàu: Đã nhận được tố cáo của người dân về “dự án” Alibaba

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đã nhận được tố cáo của người dân về “dự án” Alibaba

VOV.VN - Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang xác minh những thông tin liên quan đến các hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba trên địa bàn.

Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đang xác minh những thông tin liên quan đến các hoạt động của Công ty CP địa ốc Alibaba trên địa bàn, cơ quan điều tra cũng nhận được một số đơn tố cáo của người dân về các dấu hiệu sai phạm của công ty này.

Qua các lần làm việc, Công ty Alibaba ủy quyền cho bà Nguyễn Huỳnh Tú Trinh (người đang bị khởi tố điều tra về tội “cố ý làm hư hỏng tài sản”), cơ quan điều tra đã kiểm tra rà soát, đối chiếu giữa thông tin do bà Trinh cung cấp, thông tin trên website của công ty và trên mạng xã hội, cũng như đối chiếu với trang bản đồ vệ tinh google map và thông tin do cán bộ địa chính cung cấp các dự án công ty đang phân phối trùng hợp với 8 khu đất mà Công ty Alibaba đang phân phối.

ba ria-vung tau: da nhan duoc to cao cua nguoi dan ve "du an" alibaba hinh 1

Một khu đất tại xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ do cá nhân đứng tên mà Alibaba phân phối đất nền

Cụ thể, khu đất có diện tích 134.996 m2 trùng khớp với “dự án Alibaba Tân Thành Center City 1”; khu đất diện tích khoảng 74.664 m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 2”; khu đất có diện tích khoảng 58.391 m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 3”; khu đất có diện tích khoảng 25.149 m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 4”; khu đất trùng với vị trí “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 5” thuộc thửa 93,94,95 tờ bản đồ số 10 khu vực ấp 3, xã Tóc Tiên; khu đất diện tích hơn 187.000 m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Tân Thành Center City 6”; khu đất diện tích khoảng 88.000 m2 trùng khớp với “Dự án Alibaba Phú Mỹ Central City”. Tất cả các khu đất trên lần lượt do ông Nguyễn Ngọc Sự, Trần Huy Phúc, Nguyễn Thái Lực và các bà Nguyễn Thị Vân Anh và Trương Thị Hồng Ngọc đứng tên.

Ngoài ra, còn có Khu đất diện tích khoảng 4 hecta trùng với vị trí “Dự án Alibaba Tân Thành Homy City” tại vị trí ấp 3, xã Tóc Tiên, thị xã Phú Mỹ.

Tất cả các khu đất này đều chưa được cấp phép đầu tư dự án, không có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500, không có giấy phép cải tạo mặt bằng, xây dựng, chưa được nghiệm thu hạ tầng, tách thửa.

Thượng tá Nguyễn Hồng Dương, Phó Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, trong số những khu đất này có một số khu vực nằm trong quy hoạch như quy hoạch đường cao tốc, quy hoạch một số công trình khác, vì vậy Phòng Cảnh sát kinh tế đã chỉ đạo trinh sát, lập biên bản xử lý một số dự án sai phạm.

“Trong thời gian vừa qua, Công ty Alibaba không cung cấp được hồ sơ, rõ ràng đất này chỉ đứng tên cá nhân. Quá trình xác minh, Phòng Cảnh sát kinh tế xác định được là việc giao bán đất nền này không có hồ sơ pháp lý, không được chính quyền địa phương cấp phép, có dấu hiệu sai phạm. Cũng đã có một số đơn của khách hàng phản ánh, Cơ quan cảnh sát điều tra đang tiến hành xác minh có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự”, Thượng tá Nguyễn Hồng Dương cho biết thêm./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close