Nhu cầu về nhà ở rất lớn cho người nước ngoài tại Bình Dương

Bán nhà cho người nước ngoài giúp “giữ chân” chuyên gia

VOV.VN - Người nước ngoài được phép mua nhà vừa giúp tiêu thụ bất động sản vừa giữ họ ở lại đóng góp cho sự phát triển của địa phương.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa thông báo danh sách các dự án nhà ở thương mại mà các tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu. Theo đó, hiện nay toàn tỉnh có 22 dự án nhà ở thương mại mà người nước ngoài có thể sở hữu. Trong đó, thành phố Thủ Dầu Một có 11 dự án, thị xã Thuận An có 8 dự án, thị xã Dĩ An có 2 dự án, thị xã Bến Cát có 1 dự án.

nhu cau ve nha o rat lon cho nguoi nuoc ngoai tai binh duong hinh 1
Bình Dương có 22 dự án nhà ở thương mại người nước ngoài có thể sở hữu
Ảnh minh họa: KT

Mỗi dự án đều quy định số lượng căn hộ, nhà ở được phép bán cho tổ chức, cá nhân nước ngoài. Việc người nước ngoài được phép mua nhà ở tại Bình Dương không chỉ giúp tiêu thụ các sản phẩm bất động sản trên địa bàn, mà còn giúp “giữ chân” họ ở lại nhằm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh.

Tính đến tháng 6/2019, Bình Dương có hơn 3.600 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 33,63 tỷ USD. Các doanh nghiệp FDI đến đầu tư tại Bình Dương đã đưa rất nhiều chuyên gia, kỹ sư, quản lý là người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Từ đó, phát sinh nhu cầu về nhà ở rất lớn cho người nước ngoài tại Bình Dương./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close