Bộ Xây dựng yêu cầu khoanh vùng người nước ngoài mua nhà

Bộ Xây dựng vừa có công văn về việc thực hiện quy định của Luật Nhà ở về mua và sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

Theo đó, Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố: Chỉ đạo sở xây dựng phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương khẩn trương xác định cụ thể các khu vực cần bảo đảm an ninh, quốc phòng tại địa phương; Xác định danh mục các dự án đầu tư xây dựng nhà ở thương mại nằm trong khu vực không cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được quyền sở hữu nhà ở.

bo xay dung yeu cau khoanh vung nguoi nuoc ngoai mua nha hinh 1
Người nước ngoài quan tâm đến các dự án nhà ở tại Việt Nam.
(Ảnh minh họa: KT)
Căn cứ vào quy định của pháp luật về nhà ở, giải quyết các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện. Trường hợp phát hiện các tồn tại, bất cập về các quy định của pháp luật nhà ở liên quan việc mua và sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam, đề nghị gửi văn bản về Bộ Xây dựng để được hướng dẫn, giải quyết theo thẩm quyền hoặc đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, từ khi Luật Nhà ở (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2015 đến nay, đã có khoảng 549 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (sổ đỏ) được cấp cho tổ chức, cá nhân nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam./.

Theo Ngọc Mai/Báo Tiền phong
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Kinh hãi ngọn lửa cháy rừng California “nuốt chửng” mọi thứ
VOV.VN - Các đám cháy rừng khủng khiếp ở California, Mỹ đã và đang gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người và của cho bang này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x