Bình Dương thanh tra Dự án Khu đô thị Thương mại Dịch vụ Tân Phú

Bình Dương thanh tra Dự án Khu đô thị Thương mại Dịch vụ Tân Phú

VOV.VN - Tỉnh ủy Bình Dương khẳng định không bao che cho các sai phạm, sau khi có kết luận thanh tra sẽ chỉ đạo xử lý theo đúng quy định.

Một số phương tiện truyền thông thời gian gần đây thông tin cho biết, Tổng Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bình Dương, thuộc Tỉnh ủy Bình Dương đã đem 43ha đất tại Dự án Khu đô thị Thương mại Dịch vụ Tân Phú bán không thông qua đấu giá, gây thất thoát Ngân sách Nhà nước. Liên quan vấn đề trên, sáng nay (4/10), Tỉnh ủy Bình Dương họp báo thông tin về vụ việc.

Theo ông Bùi Minh Thạnh, Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy Bình Dương, Tổng Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bình Dương đã liên doanh góp vốn bằng tiền (khoảng 60 tỷ đồng) tương đương với 30% vốn điều lệ với Công ty CP Bất động sản Âu Lạc để lập ra Công ty TNHH Đầu tư Tân Phú.

binh duong thanh tra du an khu do thi thuong mai dich vu tan phu hinh 1
Ông Bùi Minh Thạnh, Chánh Văn Phòng Tỉnh ủy Bình Dương thông tin về chủ trương của tỉnh về khu đất.

Việc liên doanh này nhằm đầu tư xây dựng và kinh doanh khu đất có diện tích 43ha (hiện tại là Dự án Khu đô thị Thương mại Dịch vụ Tân Phú) thuộc phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, không cho góp vốn bằng đất, không cho bán, chuyển nhượng.

binh duong thanh tra du an khu do thi thuong mai dich vu tan phu hinh 2
Bên trong khu đất 43ha.

Nếu thời điểm tháng 12/2016, Tổng Công ty Sản xuất và Xuất nhập khẩu Bình Dương chuyển nhượng quyền sở hữu khu đất trên cho Công ty TNHH Đầu tư Tân Phú là không đúng theo chủ trương của tỉnh. Lãnh đạo Tỉnh ủy khẳng định không có hiện tượng bao che và cho chuyển nhượng khu đất này. Hiện nay, vụ việc này cơ quan thanh tra làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan.

“Thường trực Tỉnh ủy đã giao cho Ban Cán sự Đảng UBND Tỉnh chỉ đạo, thành lập Đoàn Thanh tra, hiện nay Đoàn Thanh tra đang tiến hành thanh tra theo quy định. Quan điểm của Tỉnh ủy là không bao che cho các sai phạm, sau khi có kết luận thanh tra, Tỉnh sẽ chỉ đạo xử lý theo đúng quy định”, ông Thạnh nói./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close