Bộ Công Thương muốn giữ lại trụ sở ở trung tâm Hà Nội

Bộ Công Thương muốn giữ lại trụ sở ở trung tâm Hà Nội

Bộ Công Thương vừa có văn bản cho biết, hiện trụ sở làm việc của Bộ hiện đã ổn định, đủ diện tích bố trí cho khoảng 1.500 người làm việc đến năm 2030.

Bộ Công Thương vừa có văn bản trả lời Bộ Xây dựng về việc lấy ý kiến quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ tại Thủ đô Hà Nội đến năm 2030.

Theo Bộ Công thương, hiện Bộ này có trụ sở chính tại địa điểm 54 Hai Bà Trưng, quận Hoàn Kiếm, có tổng diện tích đất bằng hơn 9.500m2, diện tích sàn hơn 17.000m2. Đây là nơi làm việc của các vụ, thanh tra, văn phòng bộ và Cục Xuất Nhập khẩu.

Ngoài ra, Bộ Công Thương hiện đang bố trí trụ sở làm việc của đơn vị trực thuộc tại các số 21, 23, 25 Ngô Quyền (Hoàn Kiếm) với diện tích đất hơn 4.000m2, diện tích sàn 12.000m2, đã hoàn thành việc cải tạo, nâng cấp toàn bộ cơ sở này năm 2012.

 Bộ Công Thương muốn giữ lại trụ sở ở trung tâm Hà Nội.

Ngoài ra, Bộ Công thương còn có khu đất rộng 179 m2 tại 91 Đinh Tiên Hoàng được sử dụng làm trụ sở làm việc của Cục Xúc tiến thương mại. Địa điểm 20 Lý Thường Kiệt có diện tích 672 m2, diện tích sàn 3.600 m2, hiện là trụ sở làm việc của Cục Xúc tiến thương mại.

Bộ Công Thương cũng có 1 địa điểm nữa tại số 655 đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, hiện là trụ sở làm việc của các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ.

Với các địa điểm này, Bộ Công thương cho biết, trụ sở làm việc của Bộ Công Thương đã ổn định, đủ diện tích bố trí cho khoảng 1.500 người làm việc đến năm 2030. Do vậy, Bộ Công Thương đề nghị tiếp tục được sử dụng các trụ sở hiện có đến năm 2030, không di chuyển trụ sở làm việc đến khu Tây hồ Tây.

Tuy nhiên, trong trường hợp chủ trương chung của Chính phủ "bắt buộc phải di chuyển" trụ sở làm việc của hệ thống bộ máy hành chính về địa điểm mới quy hoạch tại khu Tây Hồ Tây, Bộ Công Thương muốn được quy hoạch theo phương án phân lô đất. Song lô đất này phải có diện tích tối thiểu 25.000 m2, để phù hợp với biên chế và nhu cầu đến năm 2030 của Bộ Công Thương.

Hiện Bộ Xây dựng đang xây dựng và hoàn thiện phương án triển khai quy hoạch trụ sở 13 bộ ngành sau khi di dời để hoàn thiện báo cáo các phương án gửi các cấp có thẩm quyền cho ý kiến, xem xét./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close