Chưa tháo dỡ xong 3 tầng sai phạm của Cao ốc Mường Thanh Khánh Hòa

Chưa tháo dỡ xong 3 tầng sai phạm của Cao ốc Mường Thanh Khánh Hòa

VOV.VN - Chủ đầu tư công trình cao ốc Mường Thanh Khánh Hòa vẫn đang trong quá trình thi công, chưa hoàn thành việc tháo dỡ 3 tầng xây vượt quy hoạch.

Dự án cao ốc Mường Thanh Khánh Hòa, tọa lạc trên đường Trần Phú, thành phố Nha Trang, do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư, xây dựng 47 tầng. Trong khi đó, đồ án quy hoạch chung chỉ được phép xây 40 tầng. Trong quá trình xây dựng, dự án này đã bị đình chỉ thi công khi xây đến tầng 43.

Vừa qua, có thông tin cho rằng, công trình đã cắt ngọn xong 3 tầng xây vượt. Và chủ đầu tư chỉ khắc phục kiểu đối phó chứ không cắt bỏ các tầng xây vượt như cam kết.

chua thao do xong 3 tang sai pham cua cao oc muong thanh khanh hoa  hinh 1
Mường Thanh Khánh Hòa đang cắt ngọn.

Qua kiểm tra của Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, đến nay, chủ đầu tư đã thực hiện khắc phục hơn 80% khối lượng công việc và đang thực hiện đúng cam kết trước đó.

Cụ thể, chủ đầu tư đã cắt bỏ gần như toàn bộ từ tầng 41 trở lên. Đối với tầng 41 cắt xong toàn bộ trụ, sàn, mái và còn hai khối công trình. Hiện, chủ đầu tư đang xin ý kiến cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa xin tồn tại hai khối công trình này để làm phần kỹ thuật.

“Còn lại 2 phần khối của công trình, hiện giờ, chủ đầu tư đang thỏa thuận xin giữ lại để làm phần xử lý kỹ thuật. Mường Thanh cũng đang tiếp tục xử lý, chưa hoàn thành xong, đang cắt từng phần” - ông Trần Văn Thọ, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close