Phát hiện thêm sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng

Phát hiện thêm sai phạm tại Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh tại Đà Nẵng

VOV.VN -Qua quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tiếp tục phát hiện các vi phạm nghiêm trọng khác tại Tổ hợp khách sạn Mường Thanh.

Theo UBND TP Đà Nẵng, phương án và kế hoạch cưỡng chế những hạng mục xây dựng trái phép của Tổ hợp Khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà do Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư đã hoàn tất, có thể triển khai đúng kế hoạch dự kiến 20/8.

phat hien them sai pham tai to hop khach san muong thanh tai da nang hinh 1
Dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà - TP Đà Nẵng.

Tuy vậy, trong quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện các vi phạm khác có tính chất nghiêm trọng tại công trình này. Để đảm bảo trật tự kỷ cương trong lĩnh vực xây dựng, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo tiếp tục xử lý nghiêm đối với những sai phạm. Trước mắt, hoãn thời điểm cưỡng chế các hạng mục xây dựng trái phép từ tầng 2 đến tầng 5 để bổ sung phương án xử lý toàn bộ sai phạm mới phát hiện tại đây.

Ngoài sai phạm nghiêm trọng là tự ý thay đổi công năng từ tầng 2 đến tầng 5 Khối chung cư để biến toàn bộ khu nhà giữ xe, nhà trẻ… thành 104 căn hộ để bán, mới đây, các lực lượng chức năng quận Ngũ Hành Sơn tiếp tục phát hiện chủ đầu tư xây dựng trái phép nhiều hạng mục ở tầng 25, 35, 41, 42... của Tổ hợp này.

Trong giấy phép Xây dựng, mỗi tầng 41, 42 chỉ được phép xây dựng 313m2. Thực tế, chủ đầu tư đã mở rộng toàn bộ khu vực mỗi tầng ra diện tích 4.393m2 và mỗi tầng bố trí 26 phòng ở. Tất cả đều đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Những vi phạm này được cho là nghiêm trọng.

Ngoài ra, khu vực thiết kế phòng lánh nạn ở tầng 35 cũng bị chủ đầu tư tự ý chuyển đổi thành 8 phòng ở, hiện đã hoàn thiện và đã đưa vào sử dụng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close