Đất quy hoạch tái định cư bị rao bán nền trái phép

VOV.VN - UBND phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TPHCM vừa ban hành văn bản số 194 thông báo về việc mua bán đất nền có dấu hiệu lừa đảo trên địa bàn.

Theo đó, thời gian gần đây UBND phường Tân Thới Nhất nắm được thông tin một sàn giao dịch bất động sản tổ chức giới thiệu cho khách hàng về dự án phân lô, bán nền trên đường Dương Thị Giang, thuộc khu phố 4. Vị trí đất này nằm ngay ngã tư đường Dương Thị Giang và đường Tân Thới Nhất 17.

Tuy nhiên, trên thực địa vị trí khu đất này nằm hoàn toàn trong khu vực quy hoạch tái định cư (Quyết định số 4714 ngày 15/11/2002 của UBND TPHCM về việc giao đất cho Công ty Công trình giao thông công chánh thành phố để đầu tư xây dựng khu tái định cư). Hiện khu vực này không có dự án đất nền nào được triển khai. 

Hiện trạng khu đất phân lô, bán nền trái phép trên địa bàn phường Tân Thới Nhất, Quận 12

Nhận thấy sự việc có dấu hiệu lừa đảo, UBND phường Tân Thới Nhất, Quận 12 ra thông báo đến người dân sống trên địa bàn phường và các khu vực lân cận được biết để tránh kẻ xấu lừa đảo, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Có mặt tại khu đất nói trên, phóng viên VOV ghi nhận hiện trạng chỉ là bãi đất trống, cây cối, cỏ dại mọc um tùm, không hề có hạ tầng, đường xá. Lác đác trong khu đất là một vài căn nhà bằng tre lợp mái lá tạm bợ.

Tuy nhiên, người dân khu vực này được một sàn giao dịch bất động sản giới thiệu phân lô, bán nền với giá từ 800 triệu/nền, đã có sổ riêng có thể sang tên công chứng ngay sau khi giao dịch./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sẽ cưỡng chế nhiều dự án tự ý phân lô ở Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu

VOV.VN -Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, đã lên kế hoạch cưỡng chế 58 trường hợp vi phạm, trong đó có một số “dự án” của công ty CP địa ốc Alibaba.

Phân lô bán nền tràn lan, Giám đốc sở TN-MT nhận trách nhiệm

VOV.VN - Ông Linh cho rằng, sự phối hợp chưa chặt chẽ giữa Sở TN-MT, Sở Xây dựng và chính quyền địa phương là nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên.

Long An cắm biển báo dự án phân lô, bán nền trái phép

VOV.VN -Việc UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cắm biển báo dự án phân lô, bán nền trái phép là để người dân cảnh giác.

Tin cùng chuyên mục