Long An cắm biển báo dự án phân lô, bán nền trái phép

Long An cắm biển báo dự án phân lô, bán nền trái phép

VOV.VN -Việc UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An cắm biển báo dự án phân lô, bán nền trái phép là để người dân cảnh giác.

Để ngăn chặn tình trạng phân lô, bán nền trái phép, UBND huyện Cần Đước, tỉnh Long An đã rà soát và đề nghị không giải quyết hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất đối với các dự án, thửa đất chưa đủ điều kiện; đồng thời tiến hành cắm biển báo tại các dự án sai phép để người dân cảnh giác. 

long an cam bien bao du an phan lo, ban nen trai phep hinh 1
Nhiều dự án phân lô, bán nền trái phép đã bị tỉnh Long An và huyện Cần Đước "tuý còi" xử lý.

UBND huyện Cần Đước thông tin một số dự án xây dựng trái phép, như: Khu dân cư đô thị GALA Cần Đước, Khu dân cư- tái định cư Phước Đông mở rộng, Khu dân cư xã Long Định, Khu dân cư xã Long Cang, Khu dân cư Thuận Phương Long Cang, Khu dân cư Mỹ Lệ, Khu dân cư Chợ Trạm, Khu dân cư Cầu Tràm, Khu dân cư thu nhập thấp Long Hòa, Khu dân cư Tân Lân, Khu dân cư Phúc Long...

Đây là những dự án được phê duyệt về chủ trương của UBND tỉnh nhưng hiện vẫn chưa đủ điều kiện mở bán theo quy định. Các dự án trên vẫn đang tiến hành hoàn thiện hồ sơ theo luật đất đai để trình lên các cơ quan chức năng.

Ngoài ra, đối với những hộ dân vi phạm trong xây dựng cũng đã bị chế tài, không xem xét giải quyết hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Cụ thể, có 10 hộ dân vi phạm với diện tích hàng chục ngàn m2 đã bị đề nghị ngưng hồ sơ chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Các trường hợp này có các lỗi vi phạm chỉ giới kênh, vi phạm hành lang an toàn giao thông, vi phạm chỉ giới xây dựng... 

long an cam bien bao du an phan lo, ban nen trai phep hinh 2
Nhiều chủ đầu tư đang hoàn thiện hạ tầng và mở bán trái phép đất nền với giá lên tới 1 tỷ đồng/nền.

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân hết sức thận trọng khi đầu tư vào những dự án này, cũng như thực hiện các giao dịch mua bán sang nhượng nhằm tránh những rủi ro. UBND huyện Cần Đước kiến nghị Sở Xây dựng tỉnh Long An hỗ trợ thêm trong việc kiểm tra, xử lý các dự án vi phạm trong hoạt động kinh doanh bất động sản trên địa bàn. 

Về vấn đề này, ông Nguyễn Minh Hùng, Quyền Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết đang tiến hành xem xét để xử lý nghiêm những vi phạm.

“Bây giờ có rất nhiều biến tướng về hợp đồng nguyên tắc, hợp đồng đặt chỗ… Thật sự với những loại hợp đồng này mình chưa có cơ sở xử phạt và phạt theo nghị định 139. Còn hợp đồng đại lý độc quyền thì bản photo sẽ chính là cơ sở. Những trường hợp vi phạm được xác định sẽ mời các công ty lập biên bản để tiến hành xử phạt”.

Trước đó, liên quan đến nhiều dự án sai phạm được báo chí phản ánh, UBND tỉnh Long An đã có 2 đoàn thanh tra những dự án trái phép tại các huyện Đức Hòa, Bến Lức và Cần Đước. Hiện công tác thanh tra đối với hàng loạt dự án xây dựng trái phép đang được báo cáo với UBND tỉnh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close