Kỳ lạ nghề sống thử trong chung cư hạng sang

Kỳ lạ nghề sống thử trong chung cư hạng sang

Mỗi ngày, Cao Cầm Mai cầm sổ ghi lại thời gian vận hành thang máy, chất lượng nước trong bể bơi hay quan hệ với hàng xóm.
ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 1
Cao Cầm Mai, 25 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành marketing của đại học khoa học kỹ thuật Sơn Đông, Trung Quốc. Ngoại hình ưa nhìn, chiều cao 1m73 và khả năng giao tiếp tốt đã giúp cô dễ dàng trở thành nhân viên của một công ty kinh doanh bất động sản. Công việc của cô là sống thử và làm báo cáo về chất lượng các chung cư hạng sang.
ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 2

Cầm Mai được lễ tân chỉ dẫn lên căn phòng được giao sống thử. "Nghề sống thử trong chung cư hạng sang của tôi yêu cầu ghi chép tỉ mỉ theo ngày. Tôi cần theo dõi, đề cập tới chất lượng căn hộ mẫu, môi trường xung quanh, dịch vụ, phương tiện vui chơi giải trí hàng ngày và quan hệ với hàng xóm", Cao Cầm Mai chia sẻ.

ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 3

"Công ty yêu cầu bản báo cáo của tôi không được mô tả bằng kiến thức chuyên ngành, mà phải biểu đạt bằng từ ngữ thông thường, như vậy mới gần gũi với thực tế", cô nói. Căn phòng mà Cao Cầm Mai được giao sống thử thuộc khu căn hộ hạng sang, chỉ riêng nội thất đã trị giá 50 triệu nhân dân tệ (gần 750.000 USD).

ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 4
Cầm Mai bước vào thang máy, ấn nút chọn tầng cao nhất của toà nhà và bấm giờ. Mỗi khi thang lên được 5 tầng, cô đều bấm một mốc thời gian.
ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 5
Cô thậm chí còn đi thang bộ từ tầng cao nhất xuống tầng thấp nhất và ghi lại số liệu. Những số liệu nhỏ nhặt như vậy sẽ khiến công ty hài lòng hơn.
ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 6
Khi phát hiện bể bơi phía tây toà nhà không được cấp nước, Cầm Mai hỏi nhân viên và được biết, chất lượng nước ở đây khiến đáy bể dễ có cặn nên họ phải rút nước và lau dọn thường xuyên.
ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 7
Cầm Mai trò chuyện với người từng sống ở đây để thu thập thêm thông tin. Cô thậm chí còn trao đổi với nhân viên quét dọn, ghi lại thời gian và tiêu chuẩn quét dọn ở đây.
ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 8
"Hầm xe rộng, chỗ để xe nhiều, nối thẳng với thang máy. Tuy nhiên, cửa ra vào hầm ít, dễ gây ùn tắc xe", Cầm Mai viết sau khi quan sát hầm để xe.
ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 9

Buổi tối, Cầm Mai về căn hộ kiểm tra vị trí, độ sáng, góc chiếu sáng và sắc ấm của đèn trong phòng. "Thiết kế của đèn là chi tiết quan trọng trong trang trí căn hộ, hệ thống đèn tốt sẽ tạo cảm giác hưởng thụ cho khách hàng".

ky la nghe song thu trong chung cu hang sang hinh 10
Hoàn thành báo cáo đã tới nửa đêm, Cầm Mai xem tivi, tranh thủ hưởng thụ cuộc sống xa hoa trong căn hộ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close