Thanh Trì phản hồi thông tin VOV.VN nêu về việc đất công bị dùng sai mục đích

VOV.VN - Báo điện tử VOV phản ánh tình trạng hàng nghìn m2 đất công sử dụng sai mục đích, UBND huyện Thanh Trì phản hồi nội dung Báo phản ánh có cơ sở.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 13/8/2018, Báo điện tử VOV có bài phản ánh “Hàng ngàn m2 đất công ở Thanh Trì bị sử dụng sai mục đích”. UBND huyện Thanh Trì vừa có phản hồi cho biết, nội dung Báo điện tử VOV phản ánh là có cơ sở.

UBND huyện Thanh Trì cũng cho biết đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan phối hợp UBND xã Tam Hiệp kiểm tra, xử lý các thông tin báo đã phản ánh. Trong đó, việc hàng nghìn m2 đất nông nghiệp tại khu đối diện Bệnh viện Thăng Long đã bị hô biến thành hàng loạt quán kinh doanh. Qua công tác thanh tra đã kết luận một số tồn tại vi phạm như VOV phản ánh. Trước đó, ngày 10/10/2016, UBND huyện đã ban hành văn bản số 1328 yêu cầu UBND xã Tam Hiệp giám sát, quản lý giữ nguyên hiện trạng. Tuy nhiên, khu vực này đã phát sinh thêm 4 trường hợp với 5 công trình vi phạm. UBND xã Tam Hiệp đã tổ chức xử lý ngày 25/6/2018.

thanh tri phan hoi thong tin vov.vn neu dat cong bi dung sai muc dich hinh 1
Hàng quán kinh doanh, bãi vật liệu xây dựng ở khu đất đối diện bệnh viện Thăng Long, trên đường Tựu Liệt.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Về khu đất công (loại đất nông nghiệp) do UBND xã Tam Hiệp quản lý ở đối diện trụ sở UBND xã có diện tích 3.000 m2 đang được sử dụng sai mục đích. UBND xã Tam Hiệp lý giải, năm 2015, do trên địa bàn không có sân thể thao cho các thanh, thiếu niên nên UBND xã đã ký hợp đồng thực hiện xã hội hóa với Công ty TNHH Dịch vụ Đại Lộc đến năm 2017 để làm sân thể thao. Thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới phê duyệt khu vực này là trung tâm thể dục thể thao. Tuy nhiên do chưa có thực hiện dự án xây dựng nên UBND xã Tam Hiệp đề xuất giữ nguyên hiện trạng để phục vụ nhân dân trên địa bàn./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Phương Hoài/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam gặp đối thủ nào ở tứ kết Asian Cup 2019?
VOV.VN - ĐT Việt Nam xuất sắc đánh bại ĐT Jordan trên loạt đấu súng cân não để ghi tên mình vào tứ kết Asian Cup 2019.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds