Xem xét thu hồi nhiều dự án vi phạm Luật đất đai tại Quảng Bình

Xem xét thu hồi nhiều dự án vi phạm Luật đất đai tại Quảng Bình

VOV.VN - Những dự án bị thu hồi là dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng triển khai chậm tiến độ, xây dựng dang dở và sử dụng đất không hiệu quả.

Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình đang hoàn chỉnh hồ sơ để kiến nghị UBND tỉnh ra quyết định thu hồi nhiều dự án vi phạm Luật đất đai. Đó là các dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng triển khai chậm tiến độ, xây dựng dang dở và sử dụng đất không hiệu quả.

xem xet thu hoi nhieu du an vi pham luat dat dai tai quang binh hinh 1
Công trình có vốn đầu tư 1.600 tỷ đắp chiếu từ năm 2011.

Quý I năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Quảng Bình phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng không sử dụng quá 12 tháng, các dự án chậm tiến độ quá 24 tháng… Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh kiến nghị thu hồi đất của hơn 10 đơn vị vi phạm. 

Các dự án này mặc dù được cấp thẩm quyền gia hạn tiến độ, đôn đốc nhưng vẫn chưa thực hiện đúng cam kết. Đó là, Dự án xây dựng Bệnh viện Bình An của Công ty TNHH Bệnh viện Bình An; Dự án xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng Thành An của Công ty TNHH Xây dựng Thành An; Dự án xây dựng Trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê của Công ty CP Tập đoàn Linh Thành; Dự án xây dựng cơ sở sản xuất kinh doanh của Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải…

xem xet thu hoi nhieu du an vi pham luat dat dai tai quang binh hinh 2
Dự án bệnh viện Bình An xây dựng dang dở ngay giữa trung tâm thành phố Đồng Hới

Đến nay, UBND tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định thu hồi 16 dự án với tổng diện tích gần 600.000m2 đất.

Ông Phạm Quang Ánh, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình cho biết: "Nếu dự án nào không thực hiện đúng cam kết, thực sự nhà đầu tư không thể thực hiện nổi thì sẽ xem xét để thu hồi. Nguyên nhân chủ yếu là do năng lực tài chính, một số nhà đầu tư có thận trọng trong đầu tư về mảng du lịch, sau sự cố môi trường Formosa thì họ có chững lại. Một số dự án như nhà máy bột đá chất lượng cao Linh Thành trên Châu Hóa thì thực tế quy mô họ đầu tư lớn, cũng có trở ngại trong quá trình huy động vốn"./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close