Điểm danh những trái cây Việt đã “xuất ngoại” thành công
VOV.VN - Nhiều loại trái cây Việt hiện nay đã xuất hiện trên các kệ hàng ở Mỹ, Úc, Nhật Bản, Thái Lan... với giá bán cao hơn nhiều so với trong nước.
Việt Nam đã xuất khẩu thanh long đến nhiều thị trường khó tính như Australia, New Zealand, Hoa Kỳ... (Ảnh: Báo Đầu tư) |
Thanh long tươi là một trong những mặt hàng nông nghiệp Việt được ưa chuộng ở nước ngoài. (Ảnh: KT) |
Thanh long Việt Nam có thể đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu của nhiều thị trường lớn, trong đó có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,Mỹ... (Ảnh: Tuổi trẻ) |
Bộ Nông nghiệp Mỹ đã chính thức cho phép nhập khẩu trái xoài tươi từ Việt Nam vào thị trường Mỹ. (Ảnh: CafeF) |
Mới đây, Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam tổ chức lễ công bố nhập khẩu trái chôm chôm của Việt Nam sang New Zealand. (Ảnh: Báo Giao thông) |
Việt Nam là nước đầu tiên xuất chôm chôm tươi vào New Zealand. (Ảnh: Báo Công Thương) |
Đây là mặt hàng nông sản thứ 3 của Việt Nam, sau xoài và thanh long được New Zealand nhập khẩu. (Ảnh: Dân Việt) |
Lô hàng vú sữa đầu tiên của Việt Nam đã đi Mỹ vào cuối năm ngoái. (Ảnh: VTV) |
Bộ NN&PTNT cho biết, trong thời gian tới giá cả và đầu ra của quả vú sữa Việt Nam ở Mỹ sẽ tốt hơn. (Ảnh: VTV) |
Nhãn lồng đặc sản Hưng Yên cũng đã "bay" sang Mỹ. (Ảnh: Pháp luật TP HCM) |
Các chuyên gia của Mỹ đang kiểm tra từng chùm nhãn xuất khẩu trong nhà máy chiếu xạ tại Việt Nam. (Ảnh: Pháp luật TP HCM) |
Nhãn lồng Hưng Yên đã được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa là “Nhãn lồng Hưng Yên - Hương vị tiến vua” và được công nhận chỉ dẫn địa lý. (Ảnh: KT) |
Vải thiều Việt Nam đã chinh phục thành công nhiều thị trường khó tính trên thế giới. (Ảnh: Thanh Niên) |
Vải thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) được bày bán tại Thái Lan có ghi nguồn gốc xuất xứ Việt Nam rất rõ ràng. (Ảnh: Nhân Dân) |