Trái cây đặc sản miền Bắc đổ bộ vỉa hè Sài Gòn

Trái cây đặc sản miền Bắc đổ bộ vỉa hè Sài Gòn

VOV.VN - Nhiều loại quả đặc sản miền Bắc như sấu, chanh đào, quất hồng bì, mơ... được bày bán trên nhiều con đường ở TP HCM.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 1
Khoảng tháng 4, nhiều con đường ở TP HCM như Cộng Hòa, Trường Chinh, Bắc Hải, Phạm Văn Đồng... có những xe đẩy bán trái mơ, mận của miền Bắc. Nguyên cả con đường, người bán treo bảng giống nhau là mận Hà Nội hoặc mơ chùa Hương... để kích thích người mua.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 2
"Tháng 4 mới vào mùa mận, chỉ mấy tỉnh miền núi phía Bắc mới có nhưng cứ để bảng là mận Hà Nội cho người mua dễ hình dung vùng miền. Mận đầu mùa có giá bán đến 200.000 đồng/kg nhưng vẫn nhiều người mua", chị Lưu Thanh (người bán) cho biết.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 3
Theo người bán, những trái mơ cũng được nhập từ Hà Nội vào, có giá bán trung bình 40.000 đồng/kg. "Mơ thì có vào tháng 3 dương lịch và chỉ kéo dài trong khoảng một tháng. Người mua thường mua vài ký về để ngâm lấy nước", một người bán cho hay.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 4
Trái nhót được bán vào khoảng tháng 3, chủ yếu bán nhiều trên đường Phan Văn Trị, Lê Đức Thọ, Cộng Hòa...
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 5
Giá nhót chín bán lẻ thường dao động từ 100.000 - 120.000 đồng/kg. "Trái này mới có nhiều ở TP HCM từ hai năm nay, nhiều người mua vì thấy lạ, họ nhìn từ xa cứ tưởng trái cà chua", một người bán cho biết.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 6
Còn vào khoảng tháng 6 đến tháng 8, trên vỉa hè đường Cộng Hòa, Phan Văn Trị... lại có nhiều xe bán sấu - loại quả chỉ có thể trồng được ở miền Bắc.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 7
"Trái sấu được bán ở TP HCM từ vài năm nay, nhiều nhất là khu vực đường Cộng Hòa (quận Tân Bình) với hàng chục xe đẩy chất đầy vì nơi này có nhiều người Bắc. Sấu đầu mùa cả gần 100.000 đồng/kg, giữa mùa thì giá chỉ còn một nửa", chị Minh giải thích.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 8
Ngoài ra, nhiều người bán còn ngâm sẵn nước sấu và bán với giá khoảng 150.000 đồng/lọ. Bên cạnh đó, những xe bán sấu còn bán thêm trái quất hồng bì, loại trái cây cũng chỉ có ở miền Bắc.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 9
Quất hồng bì cùng mùa với sấu, được bán với giá khoảng 80.000 đồng/kg.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 10
Cũng trên con đường Trường Chinh, Cộng Hòa... quả chanh đào được người bán rao nhập từ Hà Nội.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 11
"Quả này thì chỉ có nhiều vào mùa hè, bán với giá 60.000 đồng/kg. Người mua chủ yếu là phụ nữ mua về pha nước uống, ngâm mật ong, đường phèn để trị ho", chị Thảo cho biết.
trai cay dac san mien bac do bo via he sai gon hinh 12
Quanh đường Phổ Quang, Cộng Hòa (quận Tân Bình) những trái thị thơm phức, chín vàng được bày bán. Người bán cho biết, quả thị được lấy cả ở miền Bắc lẫn miền Nam và bán với giá 100.000 đồng/kg./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close