Điện lực miền Nam đảm bảo cấp điện ổn định mùa khô 2015

VOV.VN -Mùa khô 2015 được dự báo là năm có nhu cầu phụ tải tăng cao do nhu cầu sản xuất, thời tiết nắng nóng diện rộng và kéo dài.

Trong các tháng đầu năm 2015, EVN SPC đã đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhu cầu sản xuất - dịch vụ, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn, các ngày lễ, các sự kiện chính trị, văn hóa của địa phương và tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, vụ mùa, chế biến thủy hải sản, xay xát lúa gạo...  Tổng công ty đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền và triển khai tiết kiệm điện, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp, chương trình dịch vụ khách hàng,...

Trong quý I/2015, sản lượng điện EVN SPC đã nhận là 11,798 tỷ kWh (tăng 12,3% so với cùng kỳ 2014), sản lượng bình quân ngày là 131,097kWh và sản lượng max là 154,293 triệu kWh (ngày 13/3/2015), tăng 8,3% so với cùng kỳ năm trước. CS max là 7.423MW (trong ngày 24/3/2015), tăng 7,7% so với cùng kỳ năm 2014.

Để tăng cường độ tin cậy cung cấp điện, chống quá tải và đáp ứng phụ tải mới, nhiều công trình mới đóng điện và đã đi vào vận hành.

Về kế hoạch cung cấp điện các tháng quý II/2015, các tháng cao điểm của mùa khô và nhu cầu phụ tải cao nhất của EVN SPC: Dự báo công suất max sẽ lên đến 7.550MW (EVN là 23.435MW, miền Nam là 12.071MW) và đây cũng là công suất cao nhất của cả năm 2015. Mục tiêu chính là đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục cho khách hàng, không điều hòa tiết giảm phụ tải, nâng cao độ tin cậy cung cấp điện./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Ukraine có thể ngừng cung cấp điện cho các vùng phía Đông

VOV.VN - Những tháng giao tranh gần đây ở miền đông Ukraine đã làm giám đoạn
nguồn cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện, dẫn tới tình trạng thiếu
điện.

Hà Nội đảm bảo cấp điện an toàn cho sự kiện IPU-132

VOV.VN -Trong thời gian diễn ra IPU, Tổng công ty Điện lực Hà Nội sẽ tăng cường tuần canh, kiểm tra hành lang tuyến cáp cấp cho các trạm trọng điểm.

Đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục cho Hà Nội

VOV.VN - Đường dây 220kV Vân Trì - Chèm vận hành sẽ truyền tải công suất từ các nguồn thủy điện Tây Bắc, nhiệt điện Đông Bắc về Hà Nội.

Thay chủ đầu tư Dự án cấp điện nông thôn tỉnh Đắk Lắk

VOV.VN -UBND tỉnh Đắk Lắk thay thế Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm chủ đầu tư Dự án cấp điện nông thôn tỉnh Đắk Lắk 

Đảm bảo cung cấp điện ổn định và liên tục cho Hà Nội

VOV.VN - Việc đóng điện xung kích đường dây 220 kV Vân Trì - Chèm sẽ tăng cường cấp điện ổn định cho Hà Nội từ năm 2015.

Ukraine cắt nguồn cung cấp điện cho Crimea

VOV.VN - Chính quyền Kiev tuyên bố buộc phải tiết kiệm năng lượng hơn sau khi Nga gần đây ngừng nguồn cung về than đá.

Tin cùng chuyên mục