Ukraine roi vao khung hoang nang luong

Ukraine có thể ngừng cung cấp điện cho các vùng phía Đông

VOV.VN - Những tháng giao tranh gần đây ở miền đông Ukraine đã làm giám đoạn nguồn cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện, dẫn tới tình trạng thiếu điện.

Ukraine có thể ngừng cung cấp điện cho các vùng phía Đông do phe đối lập kiểm soát nếu các vùng này không thực hiện nghiêm lệnh hạn chế tiêu thụ điện được ban hành trên toàn quốc do đang gặp khủng hoảng năng lượng.

ukraine roi vao khung hoang nang luong hinh 1 Ukraine thiếu hụt năng lượng than (Ảnh: Reutes)
Những tháng giao tranh gần đây ở miền đông Ukraine đã làm giám đoạn nguồn cung cấp than cho các nhà máy nhiệt điện, dẫn tới tình trạng thiếu điện. Thứ trưởng Năng lượng Ukraine Oleksander Svetelyk tuyên bố, do thiếu điện, mọi khu vực, địa phương đều sẽ bị cắt điện luân phiên và tuân thủ những biện pháp hạn chế tiêu thụ khác.

Liên quan đến vùng Donetsk và Luhansk hiện do phe đối lập kiểm sóat, Thứ trưởng Svetelyk nhấn mạnh, những khu vực này cũng phải hạn chế tiêu thụ điện hoặc có thể bị cắt điện hoàn toàn. Hiện Ukraine thiếu khoảng 3.500mw điện mỗi ngày, chiếm 12% nhu cầu tiêu thụ.

Dự trữ than của Ukraine hiện vào khoảng 1,5 triệu tấn, chỉ bằng 1/3 so với lượng dự trữ vào mùa Đông hàng năm. Do vậy Ukraine đang tìm kiếm các đối tác khác như Kazakhstan để đa dạng hóa nguồn cung năng lượng./.

Theo: Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close