Ukraine cat nguon cung cap dien cho Crimea

Ukraine cắt nguồn cung cấp điện cho Crimea

VOV.VN - Chính quyền Kiev tuyên bố buộc phải tiết kiệm năng lượng hơn sau khi Nga gần đây ngừng nguồn cung về than đá.

Crimea đang hứng chịu tình trạng mất điện trên diện rộng sau khi chính phủ Kiev bất ngờ cắt nguồn cung cấp điện cho bán đảo ở Biển Đen này trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Nga.

ukraine cat nguon cung cap dien cho crimea hinh 1 (ảnh: qha)
Theo Bộ trưởng Năng lượng Crimea, Sergey Yegorov, việc cắt nguồn cung cấp điện đã gây ra tình trạng tắc nghẽn giao thông, khiến nhiều bệnh viện phải đóng cửa.

Tình trạng này kéo dài nhiều giờ đồng hồ trong ngày hôm qua mà Crimea không nhận được cảnh báo gì về việc này từ phía Ukraine.

Bộ trưởng Năng lượng Crimea cũng đồng thời cho biết, Crimea đã vượt quá mức giới hạn tiêu thụ điện mà đã được Ukraine nhất trí. Chính quyền Kiev tuyên bố buộc phải tiết kiệm năng lượng hơn sau khi Nga gần đây ngừng nguồn cung về than đá.

Bộ trưởng Năng lượng và công nghiệp than mới được bầu của Ukraine Volodymyr Demchyshyn cho biết, chính phủ Kiev sẽ nối lại nguồn cung cấp điện tới Crimea với điều kiện là Crimea cần tuân thủ giới hạn về sử dụng điện đã được nhất trí.

Căng thẳng giữa Nga và phương Tây gia tăng khi Crimea tuyên bố tách khỏi Ukraine hôm 17/3 vừa qua, trở thành một phần của Nga sau một cuộc trưng cầu ý dân một ngày trước đó./.

Theo PressTV

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close