GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Doanh nghiệp Hà Lan sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam

VOV.VN - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte vừa dự cuộc Toạ đàm với CEO các doanh nghiệp của Hà Lan tại Hà Nội.

Trưa nay (9/4), tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ và Thủ tướng Vương quốc Hà Lan Mark Rutte dự cuộc  Toạ đàm với Giám đốc điều hành các doanh nghiệp của Hà Lan. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Mark Rutte tới Việt Nam với sự tham dự của 70 doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan và lãnh đạo các bộ, ngành của Việt Nam.

doanh nghiep ha lan san sang hop tac voi cac doanh nghiep cua viet nam hinh 1
Toạ đàm CEO các doanh nghiệp Hà Lan- Việt Nam ngày 9/4. (Ảnh: Enternews)

Việt Nam và Hà Lan tuy cách xa nhau về địa lý nhưng đã có mối quan hệ giao thương từ lâu đời. Khẳng định truyền thống tốt đẹp này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Đây là điểm tựa lịch sử quan trọng để hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hà Lan phát triển mạnh mẽ trong thời gian qua.

Hà Lan hiện là nhà đầu tư Châu Âu lớn nhất ở Việt Nam với tổng số vốn đăng ký đến nay trên 9,5 tỷ USD, với những tập đoàn nổi tiếng như: Heineken Unilever, Shell,... Năm 2018, kim ngạch song phương đạt trên 7,84 tỷ USD, đã có hơn 77 nghìn lượt du khách Hà Lan tới thăm đến Việt Nam năm 2018, đứng thứ 4 Châu Âu.

Coi trọng chuyến thăm của Thủ tướng Mark Rutte và các doanh nghiệp hàng đầu của Hà Lan tới Việt Nam, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định: Đây là cơ hội quan trọng để đẩy mạnh hợp tác đầu tư và hưởng lợi từ mối quan hệ tốt đẹp của hai bên. Phó Thủ tướng bày tỏ khi Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu- Việt Nam (EVFTA) được ký kết và có hiệu lực sẽ tạo cơ hội thuận lợi mới cho các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Do đó, Phó Thủ tướng đề nghị Chính phủ, Quốc hội và các doanh nghiệp Hà Lan ủng hộ và thúc đẩy việc sớm ký và phê chuẩn Hiệp định quan trọng này.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: "Quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Hà Lan sẽ là nền tảng đem đến sự hợp tác và thành công giữa cộng đồng doanh nghiệp hai quốc gia. Việt Nam mong muốn và sẵng sàng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hà Lan đầu tư trong lĩnh vực có thế mạnh: Điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ cao, nông nghiệp bền vững, thủy lợi, công nghiệp thân thiện với môi trường, năng lượng tái tạo, phong điện, cảng biển, đóng tàu, phát triển cơ sở hạ tầng, y tế, giáo dục đào tạo. Chúng tôi cam kết luôn đồng hành cùng quý vị trong các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam".

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bày tỏ vui mừng khi được tới thăm và làm việc tại Việt Nam, Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte khẳng định: Chúng tôi không phàn nàn về việc kinh doanh tại Việt Nam và chúng tôi ghen tị với sự tăng trưởng của các bạn. Không chỉ con số mà mọi nơi đến đều cảm nhận được sức sống của Việt Nam. Chính phủ hai nước cần tiếp tục loại bỏ rào cản để các doanh nghiệp hai bên hợp tác và phát triển.

Ông Mark Rutte đánh giá cao nỗ lực của Chính phủ Việt Nam trong nâng cao vị thế về môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh quốc gia và các chỉ số đổi mới sáng tạo… và tin tưởng quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư của hai quốc gia sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thủ tướng Hà Lan cho rằng, hai nước có nhiều điểm tương đồng như tiềm năng về kinh tế biển, có đồng bằng châu thổ và đang gặp khó khăn vì biến đổi khí hậu... Do đó, 70 doanh nghiệp Hà Lan sang Việt Nam lần này có nhiều thế mạnh về nông nghiệp, ngành nước, điện gió,… sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp của Việt Nam.

Tại buổi Toạ đàm, các Giám đốc điều hành (CEO) của doanh nghiệp Hà Lan bày tỏ sẵn lòng hợp tác, đầu tư vì lợi ích của hai bên và phù hợp với các mục tiêu phát triển của Việt Nam trong thời gian tới. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trực tiếp trả lời các kiến nghị cụ thể của các CEO về chủ trương hay các dự án đang đầu tư tại Việt Nam./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Toàn cảnh vụ đánh bom khủng bố trong khách sạn sang trọng ở Sri Lanka

VOV.VN - Hôm 21/4 gã khủng bố này lẻn vào khu vực ăn buffet buổi sáng của khách sạn sang trọng Shangri-La ở Sri Lanka, lưỡng lự đôi chút trước khi kích nổ bom.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP