Doanh nghiệp Mỹ phản đối đề xuất tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

Doanh nghiệp Mỹ phản đối đề xuất tăng thuế đối với hàng hóa Trung Quốc

VOV.VN - Nhiều tổ chức và doanh nghiệp Mỹ lên tiếng phản đối đề xuất tăng thuế, đồng thời kêu gọi Nhà Trắng chấm dứt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung.

Hôm nay 25/6, Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ sẽ kết thúc các phiên điều trần liên quan đề xuất tăng thuế của Chính quyền Tổng thống Donald Trump lên tới 25% đối với lượng hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc, trị giá khoảng 300 tỷ USD.

Hiện nhiều tổ chức và doanh nghiệp Mỹ tiếp tục lên tiếng phản đối mạnh mẽ đề xuất tăng thuế của Tổng thống Donald Trump, đồng thời kêu gọi Nhà Trắng chấm dứt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung càng sớm càng tốt.

doanh nghiep my phan doi de xuat tang thue doi voi hang hoa trung quoc hinh 1
Nếu đề xuất áp dụng mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc được thông qua, sẽ đẩy nhiều công nhân vào tình trạng thất nghiệp (Ảnh minh hoạ: KT)

Bà Rebecca Mond, Phó Chủ tịch Hiệp hội đồ chơi Mỹ, đại diện cho khoảng 950 nhà sản xuất đồ chơi của Mỹ cho biết: “Ngành công nghiệp đồ chơi của chúng tôi thực sự dựa vào Trung Quốc để sản xuất. Nếu chính phủ áp mức thuế đối với các hàng hóa Trung Quốc, điều này sẽ tác động tới khoảng 60.000 việc làm tại Mỹ và ảnh hưởng tiêu cực tới khoảng 10% lực lượng lao động Mỹ”.

Nhiều doanh nghiệp Mỹ cũng cho rằng, nếu đề xuất áp dụng mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc của Tổng thống Donald Trump được thông qua, sẽ đẩy nhiều công nhân vào tình trạng thất nghiệp.

“Nếu chính phủ áp dụng mức thuế mới, công ty của chúng tôi có thể sẽ bị phá sản. Điều này cũng đồng nghĩa sẽ có nhiều nhân viên của công ty bị buộc thôi việc. Vì vậy, cách tốt nhất cho cả hai bên là giảm căng thẳng thương mại và tìm ra cách giải quyết có lợi cho cả hai bên”, ông Steve Stokes, chủ một doanh nghiệp cho biết.

Theo các doanh nghiệp Mỹ, việc áp dụng thuế quan mới sẽ tác động tiêu cực tới thị trường đồ chơi của nước này, nơi có tới hơn 85% đồ chơi được nhập khẩu từ Trung Quốc. Số liệu của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy, trong năm 2018, Mỹ đã nhập khẩu đồ chơi Trung Quốc trị giá lên tới 26,7 tỷ USD.

Theo dự kiến, vào ngày 2/7 tới, sau khi xem xét các ý kiến tại các cuộc điều trần của Ủy ban Thương mại Quốc tế Mỹ, Tổng thống Donald Trump sẽ quyết định xem có thúc đẩy tiến trình áp thuế mới đối với Trung Quốc hay không./.

Theo Reuteurs

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close