Doanh nghiệp Việt có nhiều cơ hội đầu tư tại Campuchia

VOV.VN - Doanh nghiệp Việt có cơ hội tốt để cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm và các thủ tục đầu tư tại Campuchia.

Bên lề chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng từ ngày 25-26/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã tổ chức cuộc Tọa đàm cơ hội kinh doanh tại Campuchia, với sự tham gia của đoàn Viện Quản trị Doanh nghiệp (BMI), các công ty trong nước và đại diện các doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia.

Phát biểu tại cuộc tọa đàm, ông Nguyễn Thanh Dũng, Chủ tịch Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, kiêm Tổng Giám đốc chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) tại Campuchia đã giới thiệu tới các doanh nghiệp về thị trường Campuchia nói chung, cũng như vai trò của các doanh nghiệp Việt Nam tại đất nước Chùa Tháp nói riêng.

doanh nghiep viet co nhieu co hoi dau tu tai campuchia hinh 1
Doanh nghiệp Việt với những cơ hội đầu tư tại Campuchia

Đặc biệt, ông Nguyễn Thanh Dũng cũng nhấn mạnh vai trò “cầu nối”  của Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia trong việc kết nối doanh nghiệp hai nước, cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp tiếp cận thị trường và hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Nhận định về tiềm năng du lịch tại Campuchia, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Công ty tàu cao tốc GreenlinesDP Trần Song Hải cho rằng, ngành du lịch đã mang về tới 3,63 tỷ USD Mỹ cho quốc gia này trong năm 2017. Thành phố biển Sihanoukville đang nổi lên như là điểm thu hút du khách số một của Campuchia. Là hai nước láng giềng, các doanh nghiệp Việt Nam có lợi thế lớn trong lĩnh vực lữ hành. 

Liên quan tới thị trường y tế và chăm sóc sức khỏe, đại diện Công ty cổ phần dược phẩm Trà Vinh (TV.Pharm) đặc biệt quan tâm tới nhu cầu dược phẩm đang “bùng nổ” tại Campuchia. Tổng Giám đốc TV.Pharm, Hà Ngọc Sơn cho biết, doanh nghiệp này đã có kế hoạch mở nhà máy dược phẩm tại Campuchia và hiện đang xúc tiến tuyển nhân viên là đồng bào người dân tộc Khmer tại tỉnh này. Ông Sơn cho rằng, đây là lợi thế lớn để công ty tiếp cận kinh doanh một cách bền vững tại nước bạn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đại sứ Vũ Quang Minh khẳng định, đây là cơ hội tốt để cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước chia sẻ kinh nghiệm, cơ hội và các thủ tục đầu tư tại Campuchia.

Về cơ hội mở rộng dịch vụ giáo dục đào tạo tại Campuchia, Đại sứ Vũ Quang Minh tin tưởng rằng, với những lợi thế về ngôn ngữ đa âm, nhiều người dân Campuchia có thể nói tiếng Anh, tiếng Pháp khá tốt, những chương trình đào tạo của Viện Quản trị Doanh nghiệp (BMI) sẽ tìm được thị trường nhánh tại đất nước Chùa Tháp, cũng như cung cấp học bổng cho con em người Campuchia gốc Việt. Ngoài ra, với vai trò kết nối, Viện BMI có thể quảng bá cơ hội kinh doanh đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp trong nước để tăng cường quan hệ kinh tế.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Campuchia, đoàn Viện BMI và các doanh nghiệp đã tặng 100 suất quà gồm thuốc men và tiền mặt (tổng giá trị 200 triệu đồng) cho Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia với mong muốn hỗ trợ cho các kiều bào nghèo có một cuộc sống tốt hơn tại đất nước Chùa Tháp./.

Văn Đỗ - Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

doanh nghiệp Việt cộng đồng doanh nghiệp đầu tư tại Campuchia xúc tiến đầu tư

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thầy Park “soi” U23 Việt Nam tập luyện, sắp gạch tên 6 người nữa
VOV.VN - HLV Park Hang Seo quan sát các học trò tập luyện, ông chuẩn bị phải đưa ra quyết định loại 6 cầu thủ nữa để bước vào vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds