25 doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc

VOV.VN - Các doanh nghiệp trưng bày trên quy mô 256m2 giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, nhằm mục tiêu quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh thương hiệu, sản phẩm Việt Nam, tăng cường xuất khẩu các mặt hàng có thế mạnh của Việt Nam sang thị trường Trung Quốc, Chính phủ giao Bộ Công Thương (Cục Xúc tiến thương mại) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, tổ chức liên quan của Việt Nam và Trung Quốc tổ chức Đoàn Việt Nam tham dự Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE 2018).

CIIE 2018 lần đầu tiên diễn ra từ ngày 5-10/11, tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Hội chợ sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm và là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng của chính phủ Trung Quốc với mục tiêu mở cửa thị trường Trung Quốc ra thế giới, tạo cơ hội cho các quốc gia tiếp cận thị trường rộng lớn của Trung Quốc, góp phần thúc đẩy sáng kiến “Vành đai - Con đường” cũng như quá trình toàn cầu hóa.

25 doanh nghiep viet du hoi cho nhap khau quoc te trung quoc hinh 1
Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế Trung Quốc (CIIE 2018).
Tham dự Hội chợ với vai trò là Quốc gia danh dự, khu gian hàng quốc gia Việt Nam có quy mô 256 mét vuông trưng bày và giới thiệu quảng bá thông tin, hình ảnh quốc gia, tiềm năng và thành tựu thương mại, đầu tư, du lịch của Việt Nam và các sản phẩm đặc trưng, có thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam. 

Bên cạnh đó, khu gian hàng thương mại Việt Nam có quy mô 245 mét vuông với sự tham gia của 25 doanh nghiệp có năng lực xuất khẩu tốt và thương hiệu uy tín, chất lượng của Việt Nam trong lĩnh vực nông sản, thực phẩm chế biến và dịch vụ công nghệ thông tin như: Vinamilk, TH, cà phê Trung Nguyên, Đường Quảng Ngãi, thực phẩm Hapro, thủy sản Cửu Long An Giang, thực phẩm Sa Giang, thực phẩm G.O.C, gạo Tấn Vương, dừa Lương Quới, FPT... 

Nhằm tăng cường các hoạt động xúc tiến thương mại hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam nhân dịp Hội chợ CIIE 2018, bên cạnh việc tổ chức Khu gian hàng thương mại của các doanh nghiệp Việt Nam, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với Ban tổ chức Hội chợ và các đơn vị liên quan sẽ tổ chức 2 hội nghị giao thương giữa các doanh nghiệp Việt Nam - Trung Quốc tại thành phố Thượng Hải và tỉnh Chiết Giang, từ ngày 6 – 9/11/ 2018 với sự tham dự của trên 100 đại diện doanh nghiệp hai nước trong các lĩnh vực như nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng tiêu dùng...

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài các hoạt động giao thương sôi động, Đoàn Việt Nam sẽ tham gia các sự kiện bên lề quan trọng khác của Hội chợ, trong đó có Diễn đàn Thương mại Hồng Kiều.

Việt Nam với vai trò là cửa ngõ của ASEAN trong quá trình thực hiện Khu vực mậu dịch tự do ASEAN - Trung Quốc, cầu nối giữa Cộng đồng Kinh tế ASEAN và Trung Quốc.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

CIIE 2018 là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch quan trọng giúp tăng cường liên kết với các nước trong khu vực, khai thác tối đa lợi ích do Khu vực tự do mậu dịch ASEAN - Trung Quốc đem lại, đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam sang Trung Quốc và các nước ASEAN cũng như của các nước ASEAN sang Trung Quốc qua các cửa khẩu của Việt Nam./.

PV/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Giải mã khúc cua “ma quái” trên địa bàn tỉnh Yên Bái
VOV.VN - Nguyên nhân được xác định phần lớn là do mặt đường trơn trượt, các xe đi qua khu vực này dễ bị ngã đổ, đặc biệt là các trường hợp đi nhanh.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds