3 doanh nghiệp hóa chất ở Tằng Loỏng được hoạt động trở lại

VOV.VN - Các doanh nghiệp sẽ có thời hạn 6 tháng để khắc phục sai phạm, nếu quá thời hạn mà không hoàn tất sẽ bị đình chỉ.

UBND tỉnh Lào Cai vừa ra các quyết định điều chỉnh lại hình thức xử phạt đối với các nhà máy sai phạm tại khu công nghiệp Tằng Loỏng. Theo đó, lệnh đình chỉ được tạm hoãn để doanh nghiệp có thời gian khắc phục.

Các doanh nghiệp sai phạm gồm Công ty CP hóa chất Đức Giang Lào Cai, Công ty CP hóa chất Bảo Thắng và Công ty CP hóa chất Phúc Lâm. Các doanh nghiệp này hiện đang sở hữu các nhà máy, dây chuyền hóa chất hoạt động trong khu công nghiệp Tằng Loỏng, nhưng không có Giấy xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường phục vụ giai đoạn vận hành theo quy định.

3 doanh nghiep hoa chat o tang loong tiep tuc hoat dong hinh 1
Một số doanh nghiệp trong Khu công nghiệp Tằng Loỏng chưa hoàn thành công trình bảo vệ môi trường.
Văn bản của UBND tỉnh nêu rõ, việc đình chỉ hoạt động đối với các nhà máy, dây chuyển sản xuất sẽ không thực hiện được việc kiểm soát ô nhiễm phát sinh, để từ đó đưa ra biện pháp xử lý phù hợp trong quá trình hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền kiểm tra, cấp Giấy xác nhận.

Bên cạnh đó, việc đình chỉ hoạt động sẽ ảnh hưởng đến việc làm và đời sống của khoảng 1.000 cán bộ công nhân viên đang làm việc ổn định tại các nhà máy, dây chuyển sản xuất.

PC_Article_Middle
Loading...

Kể từ ngày giao Quyết định xử phạt, các doanh nghiệp sẽ có thời hạn 6 tháng để khắc phục sai phạm, nếu quá thời hạn mà không hoàn tất, sẽ bị đình chỉ.

Cùng với 3 doanh nghiệp nói trên, mới đây Công ty TNHH Khoáng sản và luyện kim Việt Trung mắc sai phạm tương tự cũng bị xử phạt hành chính 320 triệu đồng./.

An Kiên/VOV-Tây Bắc
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hình ảnh đầu tiên lễ đón long trọng Tổng thống Hàn Quốc thăm Triều Tiên
VOV.VN - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm nay (18/9) đặt chân đến Bình Nhưỡng và đích thân nhà lãnh đạo Kim Jong-un đón ông tại sân bay.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x