Cảng Cát Lái làm thủ tục và thanh toán trực tuyến

VOV.VN - Các doanh nghiệp xuất khẩu hàng qua cảng Cát Lái phải làm thủ tục và thanh toán trực tuyến qua mạng internet từ ngày 1/1/2017.

Từ ngày 1/1/2017, các doanh nghiệp xuất khẩu hàng qua cảng Cát Lái bắt buộc phải làm thủ tục và thanh toán trực tuyến qua mạng internet.

Thông tin này được đưa ra tại buổi giới thiệu chương trình làm thủ tục và thanh toán trực tuyến cho các công ty, đơn vị vận tải xuất nhập khẩu qua cảng Cát Lái, do Tân cảng Sài Gòn tổ chức sáng 15/12, tại TP HCM. 

cang cat lai thuc hien lam thu tuc va thanh toan truc tuyen hinh 1
Các xe đợt làm thủ tục tại cảng Cát Lái

Gần 1 năm trở lại đây, Công ty Cổ phần vận tải và dịch vụ hàng hải (Trasas) chọn làm thủ tục xuất nhập khẩu và thanh toán trực tuyến qua ứng dụng Eport của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn. Nếu như trước đây mọi thủ tục giao nhận xuất nhập khẩu ở cảng của công ty mất khoảng 30 phút thì khi sử dụng ứng dụng Eport, công ty chỉ mất khoảng 2 phút.

Ông Phạm Trường Sa, Quản lý đội xe của công ty này cho biết, công ty có 20 chiếc xe container, mỗi ngày ra vào cảng Cát Lái khoảng 50 chuyến hàng. Vì vậy, công ty đã tiết kiệm được rất nhiều chi phí khi thời gian làm thủ tục và thanh toán đã giảm khoảng 90% so với trước đây.

“Thủ tục rất tiện lợi cho những đơn vị, những nhà cung ứng. Doanh nghiệp chỉ ngồi ở nhà và có thể thao tác được tất cả các thủ tục hàng xuất, lấy công hàng nhập rất tiện lợi, đồng thời quản lý được chi phí, hóa đơn chứng từ”, ông Sa cho biết.

Ứng dụng làm thủ tục và thanh toán trực tuyến Eport đã được đưa vào thử nghiệm từ tháng 3/2016. Đến nay, đã có 60% lượng khách hàng xuất khẩu đăng kí hạ bãi chờ xuất thực hiện trực tuyến.

cang cat lai thuc hien lam thu tuc va thanh toan truc tuyen hinh 2
Thượng tá Ngô Minh Thuấn

Thượng tá Ngô Minh Thuấn, Phó Tổng Giám đốc Tân Cảng Sài Gòn cho biết, ứng dụng Eport do Tân Cảng Sài Gòn xây dựng được cấp miễn phí cho khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí cho doanh nghiệp, giúp họ chủ động kế hoạch làm hàng và tài chính.

Thậm chí, thủ tục có thể thay đổi lô hàng, số container ngay cả khi giao dịch đã hoàn tất. Rủi ro và thất thoát tiền mặt được hạn chế tới mức tối đa. Bên cạnh đó, hoá đơn điện tử cũng được phát hành cho doanh nghiệp.

“Từ ngày 1/1/2017 tất cả các bước làm thủ tục của khách hàng tại Tân cảng Cát Lái sẽ bắt buộc phải thực hiện qua mạng internet. Cảng dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện các hình thức giao nhận của các loại hàng khác, các cơ sở cảng khác của Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn trên cả nước”, ông Thuấn chỉ rõ./.

Ngọc Luân/VOV-TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội mưa trắng trời, nhiều phố thành sông
VOV.VN -Mưa lớn, một số tuyến phố ở Hà Nội bỗng chốc hóa thành sông
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x