“Hốt tiền tỷ” nhờ thứ giá chỉ vài nghìn ở Việt Nam

Khoai nướng - món ăn siêu bình dân ở Việt Nam - trở thành công cụ "hốt bạc" ở Trung Quốc nhờ cách quảng bá, kinh doanh hết sức thú vị.

PC_Article_AfterShare_1

Thành lập từ năm 2009, Laoxiangweng chuyên nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh những món ăn thơm ngon và lành mạnh từ khoai lang. Đây cũng là công ty đầu tiên thành lập mô hình “cửa hàng chuyên bán khoai nướng” tại Trung Quốc, nghiên cứu ra những thiết bị nướng khoai an toàn và vệ sinh. Các thiết bị của họ cũng đã nhận được rất nhiều bằng sáng chế về công nghệ.

hot tien ty nho thu gia chi vai nghin o viet nam hinh 1
Nhờ sản phẩm khoai nướng, Laoxiangweng thu hút đông giới trẻ Trung Quốc.
Từ khi ra đời đến nay, Laoxiangweng đã thu hút đông đảo giới trẻ yêu thích món ăn bình dân này. Cũng giống như các thanh thiếu niên thời hiện đại, khoai nướng Laoxiangweng có trang weibo (tương tự như Facebook) riêng và trang Wechat riêng để tương tác thường xuyên với các fan.

Để thu hút thêm fan và khách hàng, Laoxiangweng còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị như lễ hội âm nhạc hoặc chương trình xem thử phim miễn phí. Đặc biệt, thương hiệu khoai nướng này còn có bài hát riêng, có game riêng, xuất hiện thường xuyên trong các đoạn quảng cáo của rạp chiếu phim, phủ sóng hầu như khắp mọi nơi ở Tây An. Cách thức quảng bá này ko chỉ giúp tạo nên một cộng đồng fan cho Laoxiangweng mà còn giúp nhiều khách hàng tiếp cận và biết đến thương hiệu này nhiều hơn.

Cứ như vậy, khoai nướng Laoxiangweng không còn đơn thuần là một mặt hàng kinh doanh mà đã trở thành một sản phẩm chứa đựng linh hồn và cảm xúc, ngày càng trở nên gần gũi với người tiêu dùng. Laoxiangweng cho biết, họ mong muốn mở rộng phạm vi quảng bá ra toàn quốc.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện tại, hãng này đã xây dựng được một chuỗi công nghiệp bao gồm tự trồng trọt, chế biến, nghiên cứu công thức nấu nướng mới và bán sản phẩm đa dạng. Theo phía công ty tiết lộ, Laoxiangweng đã nhận được 5 triệu NDT (17 tỷ đồng) tiền đầu tư từ quỹ Tiantu, đồng thời đang tiến hành vòng series A với số vốn tối thiểu 10 triệu NDT (34 tỷ đồng).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước đó, Laoxiangweng cũng từng gặp phải khó khăn khi lượng bán ra bắt đầu tụt dốc vào năm kinh doanh thứ 4. Lúc bấy giờ, họ đã chọn cách chuyển mô hình kinh doanh, tận dụng sức mạnh từ các diễn đàn online và một số phương thức tài chính để đưa món ăn siêu bình dân thành một nền công nghiệp với mô hình chuỗi./.

Theo Hương Nguyễn/Dân Việt
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds