Microsoft “soán ngôi” Apple trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ

VOV.VN - Microsoft vừa vượt qua "gã khổng lồ" Apple để trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất tại Mỹ, đạt 753,3 tỷ USD.

Microsoft vừa trở thành công ty có giá trị vốn hóa thị trường lớn nhất nước Mỹ, đạt 753,3 tỷ USD, vượt qua hãng "táo khuyết" Apple.

Sự tăng trưởng ngoạn mục của Microsoft cho thấy niềm tin gia tăng của nhà đầu tư trong bối cảnh nhu cầu về nền tảng đám mây ngày càng tăng từ các doanh nghiệp lớn và nhỏ trên toàn thế giới.

microsoft "soan ngoi" apple tro thanh cong ty gia tri nhat nuoc my hinh 1
Microsoft đã vượt qua Apple trở thành công ty giá trị nhất nước Mỹ.

Apple là công ty đầu tiên đạt giá trị vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD vào tháng 8/2018, song trong vài tuần qua hãng này đã chứng kiến sự lao dốc mạnh của giá cổ phiếu. Đáng chú ý, trong phiên giao dịch ngày 23/11 vừa qua, cổ phiếu của "táo khuyết" tiếp tục giảm, khiến giá trị vốn hóa rớt xuống còn 746,8 tỷ USD.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Bên cạnh đó, doanh số bán iPhone thấp hơn dự kiến trong bối cảnh các nhà cung cấp linh kiện, gia công lắp ráp cắt giảm chi phí và lực lượng lao động là một trong những nguyên nhân chính khiến giá cổ phiếu Apple rớt giá mạnh. 

Tập đoàn thương mại điện tử Amazon - công ty thứ hai cán mốc giá trị vốn hóa 1.000 tỷ USD - cũng cùng cảnh với Apple khi giá trị vốn hóa thị trường giảm xuống còn 736,6 tỷ USD, và hiện đứng thứ 3 sau Apple./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Trần Ngọc/VOV.VN Theo Peri.com
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Microsoft Apple công ty giá trị nhất nước Mỹ Amazon điện toán đám mây

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds