Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 phấn đấu về đích theo kế hoạch

VOV.VN - Trưởng Ban Quản lý dự án (QLDA) Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 khẳng định đưa Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 về đích trong thời gian sớm nhất.

PC_Article_AfterShare_1

Chiều 19/7, Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trưởng Sơn đã có buổi giao ban công trường với Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 về tình hình triển khai dự án. Cùng tham dự có đồng chí Phạm Văn Ca, Phó Chủ tịch UBND và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban ngành của tỉnh Thái Bình.

nha may nhiet dien thai binh 2 phan dau ve dich theo ke hoach hinh 1
Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2 phấn đấu về đích theo kế hoạch.
Báo cáo với Tổng Giám đốc PVN, ông Nguyễn Thành Hưởng – Trưởng Ban QLDA cho biết, đến thời điểm hiện tại, tiến độ tổng thể của Dự án đạt gần 83%, trong đó công tác thiết kế đạt 99,54%; công tác mua sắm thiết bị, vật tư đạt 91,5%; công tác gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,56% và công tác thi công xây dựng đạt 78,45%.

Hầu hết các hạng mục xây dựng chính của Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình (NMNĐ) Thái Bình 2 đều đã hoàn thành cơ bản và đang vào giai đoạn hoàn thiện. Đặc biệt, về công tác chuẩn bị phát điện, Dự án đã hoàn tất các hạng mục công việc liên quan đến công tác đóng điện ngược Sân phân phối (SPP) 220kV và vận hành SPP 220kV ổn định, an toàn. Hoàn thành quy trình phối hợp vận hành giữa Nhà máy nhiệt điện Thái Bình (của EVN) và NMNĐ Thái Bình 2.

Với tinh thần toàn bộ hệ thống chính trị của PVN vào cuộc, Ban QLDA phối hợp với các đơn vị trong Tập đoàn như Liên doanh Việt Nga – Vietsovpetro (VSP), Công ty Dịch vụ Điện lực Dầu khí (PVPS), Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (PVMTC),… cùng các học viên của Ban QLDA đã tiến hành đo thông mạch cáp các tủ điều khiển của hệ thống ESP (hệ thống lọc bụi tĩnh điện), thí nghiệm cấp 10kV, chuẩn hóa (calip) các đồng hồ đo đếm trong nhà máy... để rút ngắn tiến độ chạy thử nói riêng và tiến độ dự án nói chung.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm của tập thể lãnh đạo, người lao động Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 cũng như Tổng thầu và các nhà thầu thi công trên công trường trong quá trình triển khai dự án, Tổng giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn một lần nữa khẳng định tinh thần thống nhất ý chí, huy động cả hệ thống chính trị, tập trung cao nhất các nguồn lực của toàn Tập đoàn, quyết tâm thực hiện hoàn thành và đưa vào vận hành Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 trong thời gian sớm nhất, để hạn chế đến mức thấp nhất các ảnh hưởng tiêu cực đối với dự án, Tập đoàn và các nhà thầu.

nha may nhiet dien thai binh 2 phan dau ve dich theo ke hoach hinh 2
Hoạt động thi công tại dự án Thái Bình 2.
Tổng Giám đốc PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn yêu cầu tập thể lãnh đạo Ban QLDA, Tổng thầu PVC cũng như các nhà thầu thi công trên công trường với tinh thần, quyết tâm cao nhất khắc phục những khó khăn, vướng mắc của dự án, tiếp tục tin tưởng, vững tin, đoàn kết, thống nhất ý chí, phát huy tinh thần khó nhưng không lùi bước, nỗ lực, quyết tâm bám trụ, đồng hành cùng dự án về đích.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Trước sự động viên, chia sẻ các giải pháp mới của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, ông Nguyễn Thành Hưởng đã khẳng định quyết tâm cùng tập thể người lao động đưa Dự án NMNĐ Thái Bình 2 về đích như kế hoạch đã đặt ra./.

CTV Lan Lan/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Dàn cầu thủ ĐT Việt Nam: “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”
VOV.VN - Sau khi lọt vào tứ kết Asian Cup 2019, dàn sao Việt Nam đã đồng loạt đăng tải lên mạng xã hội dòng chữ "Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds