Ra quân thi công, xây dựng nhà máy chế biến mủ cao su 9.000 tấn/năm

VOV.VN - Công ty cổ phần cao su Sơn La tổ chức Lễ ra quân thi công, xây dựng nhà máy chế biến mủ cao su 9.000 tấn/năm tại nông trường cao su Thuận Châu.

Sáng nay (3/3), Công ty cổ phần cao su Sơn La tổ chức Lễ ra quân thi công, xây dựng nhà máy chế biến mủ cao su 9.000 tấn/năm tại nông trường cao su Thuận Châu, xã Tông Lạnh, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Quang cảnh buổi Lễ
Nhà máy chế biến mủ cao su Thuận Châu do công ty cổ phần Cao su Sơn La làm chủ đầu tư với tổng mức đầu tư 110 tỷ đồng vốn cố định và 45 tỷ vốn lưu động hàng năm. Nhà máy được xây dựng trên diện tích gần 16 ha, có công suất chế biến 9.000 tấn mủ/năm và được chia làm 2 giai đoạn đầu tư.

Sau khi hoàn thành sẽ vận hành 10 tháng/năm với mục tiêu đảm bảo chế biến hết sản lượng mủ khai thác từ vườn cây của công ty trong những năm tới. Đặc biệt, khi nhà máy đi vào hoạt động thì giá trị nguyên liệu mủ cao su tăng lên gấp 4 lần, từ 1 tấn mủ đông với giá khoảng 10 triệu đồng sau chế biến sẽ tăng lên 40 triệu đồng, và giải quyết được 200 - 250 lao động.

Ra quân, thi công xây dựng nhà máy

Ông Lò Minh Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La cho biết: Sự kiện thi công nhà máy chế biến mủ cao su có ý nghĩa rất quan trọng với chương trình phát triển cao su của tỉnh. Thứ nhất là khẳng định một lần nữa chủ trương phát triển cao su của tỉnh Sơn La trong thời gian vừa qua là đúng, là trúng và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Thứ hai, có nhà máy chế biến mủ cao su đồng nghĩa với việc là sẽ có thêm việc làm cho những người góp đất trồng cao su, có thêm nhiều diện tích cao su nữa đưa vào khai thác sẽ tạo thêm việc làm cho những người góp đất trồng cao su và tăng thu nhập cho người dân./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Bán cổ phần của công ty mẹ Tập đoàn Cao su cho nhà đầu tư trong nước

VOV.VN - Cổ phần Tập đoàn Cao su lần đầu ra công chúng sẽ bán cho các nhà đầu tư trong nước, không bán cho nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

Nơi heo hút, trồng 10ha cao su, 5ha cà phê và thành tỷ phú

Giấc mơ tỷ phú của "lão nông" Nguyễn Đình Phượng trên vùng đất heo hút mang tên Đăk Kan (Kon Tum) đã thành hiện thực.

Cao su xuất sang thị trường Trung Quốc chiếm 55% tổng sản lượng

VOV.VN - Giá xuất khẩu cao su của Việt Nam trong tháng 1/2018 đạt bình quân 1.462,7 USD/tấn, tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tín hiệu vui từ cây cao su trên vùng đất Sơn La

VOV.VN - Sau 10 năm trồng và chăm sóc, đến nay cây cao su đã cho thu hoạch đưa đến một tương lai mới, cuộc sống mới cho người dân Sơn La.
 

Việt Nam khánh thành Nhà máy chế biến cao su tại Campuchia

VOV.VN -Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam khánh thành một trong những nhà máy chế biến cao su lớn nhất khu vực Đông Nam Á hiện nay tại Campuchia.

Tin cùng chuyên mục