Thu hồi 15 dự án chậm triển khai tại Bình Định

Rà soát thu hồi 15 dự án chậm triển khai tại Bình Định

VOV.VN - UBND tỉnh Bình Định vừa giao Sở Kế hoạch Đầu tư tiến hành rà soát và thu hồi nhiều dự án chậm triển khai trên địa bàn tỉnh.

Tại tỉnh Bình Định hiện có 15 dự án quy mô lớn triển khai quá chậm. Nguyên nhân chủ yếu là vướng công tác giải phóng mặt bằng; nhà đầu đầu tư chưa lường hết những khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện. Nhiều dự án chậm triển khai do năng lực tài chính của nhà đầu tư yếu kém.

thu hoi 15 du an cham trien khai tai binh dinh hinh 1
Khu du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân chậm triển khai dự án. (Ảnh minh họa: KT)
Một số dự án như Dự án cầu tàu du lịch Quy Nhơn của Công ty TNHH Khoáng sản Tấn Phát, Khách sạn - Trung tâm tiệc cưới Kim Triều, Khu du lịch Ghềnh Ráng – Giai đoạn 1 của Công ty Cổ phần Du lịch Sài Gòn – Quy Nhơn, Khu du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ chăm sóc sức khỏe suối nước nóng Hội Vân, Khu du lịch nghỉ dưỡng Vĩnh Hội chậm triển khai.

Ông Hồ Quốc Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, tỉnh đang rà soát để thu hồi các dự án, có một số dự án đã thu hồi còn một số dự án đang rà soát các thủ tục pháp lý.

“Vướng mắc lớn nhất là quy định của Luật sau thời hạn cho thuê đất, nhà đầu tư không triển khai phải 24 tháng mới thu hồi. Nhiều doanh nghiệp đã lợi dụng điều này để bấu víu và khiếu nại. Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong xử lý nhưng quan điểm của tỉnh sẽ hết sức kiên quyết”, ông Dũng khẳng định./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close