tam ngung khai thac mu cao su do nguon cung du thua

Tạm ngưng khai thác mủ cao su

Tập đoàn cao su cho ngưng khai thác mủ để tránh lỗ do giá xuống quá thấp.

Tại hội thảo đẩy mạnh hiệu quả sử dụng và tiêu thụ cao su nguyên liệu trong nước, do Bộ NN&PTNT và Cục Hóa chất, Bộ Công Thương tổ chức ngày 22/8 tại TP HCM, ông Thuận cho biết, thời gian qua giá cao su thiên nhiên xuất khẩu xoay quanh mức 40 triệu đồng/tấn, giá này tương đương giá thành.

"Với mức giá hiện nay, dù có xuất khẩu nhiều, các công ty của tập đoàn vẫn không có lãi, vì thế cách hay nhất là ngưng khai thác và khi nào giá tăng sẽ khai thác nhiều hơn để bù lại", ông Thuận cho biết. Tuy nhiên, ông Thuận không nói rõ sẽ ngưng khai thác trong khoảng thời gian nào, diện tích là bao nhiêu.

tam ngung khai thac mu cao su do nguon cung du thua hinh 1 Nguồn cung cao su thiên nhiên thế giới đang dư thừa. (Ảnh: KT)
Theo ông Thuận hiện nguồn cung cao su thiên nhiên thế giới đang dư thừa khoảng 600.000 tấn, vì thế Việt Nam và các nước trong khu vực như Thái Lan đều ngưng khai thác mủ. Việc tạm ngừng khai thác này phần nào sẽ giúp giá không xuống quá thấp.

Việc ngưng khai thác mủ cao su sẽ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là lợi nhuận của VRG trong năm 2014. Hiện VRG không chỉ đầu tư trồng cao su trong nước mà còn mở rộng diện tích trồng cao su tại Lào và Campuchia.

Theo kế hoạch, đến hết năm 2015, VRG sẽ hoàn thành trồng 50.000 ha cao su tại Lào và 150.000 ha tại Campuchia./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close