Doanh số của Adidas tại Trung Quốc lao dốc mạnh vì dịch corona

Doanh số của Adidas tại Trung Quốc lao dốc mạnh vì dịch corona

VOV.VN - Adidas cho biết hoạt động kinh doanh của hãng đồ thể thao này tại Trung Quốc bị đình trệ mấy tuần nay vì tác động của dịch virus corona (Covid-19).

CNBC đưa tin Trung Quốc là trung tâm gia công toàn cầu của ngành công nghiệp đồ thể thao. Vì thế, dịch bệnh do virus corona chủng mới bùng phát từ Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc) đã khiến Adidas phải đóng cửa một loạt cửa hàng tại Trung Quốc.

doanh so cua adidas tai trung quoc lao doc manh vi dich corona hinh 1
Hãng sản xuất đồ thể thao Adidas lao đao vì dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: CNBC)

Kể từ Tết Nguyên Đán 2020 đến nay, hoạt động kinh doanh của Adidas sụt giảm tới 85% so với cùng kỳ năm ngoái. Hãng đồ thể thao này cho biết tình trạng lao dốc cũng xảy ra tại một số thị trường khác, đặc biệt là Nhật Bản và Hàn Quốc.

Hiện, Adidas có khoảng 500 cửa hàng tại Trung Quốc. Ước tính, toàn bộ khu vực châu Á - Thái Bình Dương chiếm khoảng 1/3 trong tổng số 6,9 tỷ USD doanh thu của Adidas trong 9 tháng đầu năm 2019.

Lâm vào tình cảnh tương tự Adidas, hãng sản xuất đồ thể thao Puma cũng khẳng định dịch virus corona đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh kể từ đầu tháng 2/2020.

Hơn một nửa cửa hàng của Puma tại Trung Quốc và các cửa hàng đối tác cũng tạm thời đóng cửa để thực hiện các biện pháp ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh Covid-19./.

Theo CNBC

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close