Độc đáo các mặt hàng nông sản sạch Thuận Châu

Độc đáo các mặt hàng nông sản sạch Thuận Châu, Sơn La

VOV.VN - Các gian hàng tham dự hội thi đã trưng bày các sản phẩm nông sản tiêu biểu, các loại hoa quả đặc trưng, chủ lực của huyện Thuận Châu.

Chào mừng Kỷ niệm 70 năm thành lập Đảng bộ huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, ngày 30/11, tại huyện Thuận Châu đã diễn ra Hội thi trưng bày các sản phẩm nông nghiệp huyện Thuận Châu 2019. Tại đây đã trưng bày các sản phẩm nông sản sạch, độc đáo thu hút bà con nhân dân và du khách gần xa tới tham dự.

20 gian hàng của các xã, thị trấn, doanh nghiệp, hợp tác xã đã giới thiệu, trưng bày các sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc sản, các loại hoa quả đặc trưng, chủ lực của địa phương như: Chè, khoai sọ, cà phê, sơn tra, chanh leo, sa nhân, sâm đương quy, mật ong, khoai sọ, dược liệu, cá sông Đà, gà đen, vịt bản....

doc dao cac mat hang nong san sach thuan chau hinh 1
Khoai sọ Thuận Châu được nhiều người ưa chuộng

Cùng với đó là các sản phẩm máy móc nông nghiệp, các loại giống cây trồng, phân bón, nông sản tiêu biểu, đặc sản, tiên tiến của các hợp tác xã; qua đó thu hút đông đảo bà con nhân dân và du khách tới tham dự, mua sắm.

Du khách Phan Trung Hiếu, phường Tô Hiệu, thành phố Sơn La phấn khởi nói: “Được lên thăm các gian hàng nông sản của huyện Thuận Châu, tôi thấy các mặt hàng ở đây rất đa dạng, phong phú, đặc biệt, có khoai sọ Thuận Châu rất ngon, tôi đã mua một ít về làm quà cho người thân”.

Hội thi cũng là dịp để gần 30 xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các hợp tác xã giới thiệu những hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh, bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Thuận Châu tới đông đảo bạn bè, du khách trong và ngoài tỉnh, làm tiền đề thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch huyện Thuận Châu tương xứng với tiềm năng và lợi thế của huyện.

Bà Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch Hội đồng quản trị, giám đốc Hợp tác xã Chanh leo, huyện Thuận Châu cho biết: “Được  tham dự gian hàng giới thiệu sản phẩm của huyện Thuận Châu, hợp tác xã mang đến các sản phẩm đã đạt tiêu chuẩn VietGAP, sản phẩm sạch với mong muốn được đi giới thiệu sản phẩm, được tiếp cận với nhiều doanh nghiệp và cũng mong muốn được nhiều doanh nghiệp đến để bao tiêu sản phẩm cho Hợp tác xã”./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close