Tăng cường xuất khẩu nông sản Sơn La sang thị trường Trung Quốc

Tăng cường xuất khẩu nông sản Sơn La sang thị trường Trung Quốc

VOV.VN - Sáng 18/6, tại thành phố Lạng Sơn diễn ra Hội nghị xúc tiến, tiêu thụ xuất khẩu nông sản của tỉnh Sơn La sang thị trường Trung Quốc.

Dự hội nghị có đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Công thương; lãnh đạo tỉnh Sơn La, lãnh đạo Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây cùng nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Trung Quốc.

tang cuong xuat khau nong san son la sang thi truong trung quoc hinh 1
Các địa biểu, doanh nghiệp tham quan các gian hàng giới thiệu một loại nông sản của tỉnh Sơn La.

Đây là năm thứ 2, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ, xuất khẩu nông sản sang thị trường Trung Quốc. Trong năm 2018 và 6 tháng đầu năm nay, đã có khoảng 10.000 tấn xoài, nhãn, chuối và 30.000 tấn bột sắn của tỉnh Sơn La được xuất khẩu thị trường Trung Quốc với giá trị hàng trăm triệu USD. 

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cho biết, hội nghị là dịp để địa phương tăng cường hợp tác với tỉnh Lạng Sơn và các doanh nghiệp nhằm quảng bá, tăng cường đưa những sản phẩm nông nghiệp thế mạnh của Sơn La đến với người tiêu dùng Trung Quốc.

tang cuong xuat khau nong san son la sang thi truong trung quoc hinh 2
Ngay tại Hội nghị diễn ra Lễ ký kết biên bản hợp tác kết nối giữa lãnh đạo và các doanh nghiệp của tỉnh Sơn La với lãnh đạo Khu tự trị dân tộc Choang, Quảng Tây và doanh nghiệp Trung Quốc.

Theo ông Khánh: "Chúng tôi tiếp tục tìm kiếm thị trường, tiêu thụ các sản phẩm chủ yếu của tỉnh Sơn La, nhất là với thị trường Trung Quốc. Thông qua Hội nghị cũng sẽ tìm kiếm các đối tác kết nối giữa sản xuất, tiêu thụ của tỉnh Sơn La với các đối tác tiêu thụ của Trung Quốc để thực hiện tốt các chương trình tiêu thụ và xuất khẩu nông sản tỉnh Sơn La".

Cũng tại Hội nghị, tỉnh Lạng Sơn và tỉnh Sơn La đã ký hợp tác kết nối xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La; ký kết các biên bản ghi nhớ giữa doanh nghiệp Sơn La và doanh nghiệp Lạng Sơn với đại diện doanh nghiệp Trung Quốc./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close