BMW - hãng xe sang đầu tiên sử dụng hệ thống trợ lý giọng nói Alibaba

VOV.VN - BMW đang trong quá trình điều chỉnh những tính năng kết nối và trải nghiệm kỹ thuật số cho thị trường ô tô cao cấp số 1 thế giới là Trung Quốc.

PC_Article_AfterShare_1

BMW đưa ra thông báo tại Triển lãm CES rằng, hãng xe tới từ nước Đức này sẽ trở thành nhà sản xuất ô tô cao cấp đầu tiên cung cấp trợ lý giọng nói thông minh Tmall Genie tại Trung Quốc.

Hệ thống trợ lý bằng giọng nói này được phát triển bởi phòng thí nghiệm A.I. Labs của Alibaba, sẽ được tích hợp đầy đủ và liền mạch vào các phương tiện của BMW bán ra tại Trung Quốc, và sẽ có sẵn trong xe cho khách hàng vào cuối năm nay.

bmw la hang xe sang dau tien su dung he thong tro ly giong noi cua alibaba hinh 1

BMW trở thành nhà sản xuất ô tô cao cấp đầu tiên cung cấp trợ lý giọng nói thông minh Tmall Genie được phát triển bởi Alibaba tại Trung Quốc.

Động thái này diễn ra sau sự hợp nhất của BMW Connected vào hệ sinh thái Trung Quốc của Alibaba. BMW Connected ra mắt tại Trung Quốc vào tháng 12/2016 và hiện có 1,5 triệu khách hàng sử dụng.

Giờ đây, bằng cách kết hợp dịch vụ điều khiển giọng nói dựa trên điện toán đám mây trong những phương tiện được bán tại Trung Quốc, BMW sẽ cho khách hàng khả năng truy cập nhiều tiện ích giải trí và mua sắm trong xe hơn, đồng thời có thể gọi các cuộc hẹn được lưu trong bộ nhớ di dộng của BMW Connected.

Khách hàng của BMW chỉ cần sở hữu một thiết bị tương thích với Tmall Genie tại nhà. Từ đó, họ có thể truy cập các tính năng quen thuộc từng sử dụng tại nhà ngay trên xe ô tô.

Ví dụ, khách hàng có thể sử dụng Tmall Genie để đặt hàng online, xem lịch chiếu phim, nghe nhạc hay kiểm tra thời tiết, điểm đến.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

bmw la hang xe sang dau tien su dung he thong tro ly giong noi cua alibaba hinh 2
Đại diện BMW và Alibaba phát biểu tại CES 2019.

Khách hàng cũng có thể truy cập tất cả thông tin mà Tmall Genie sở hữu trong tầm tay thông qua đầu ra âm thanh hoặc dưới dạng hiển thị văn bản và hình ảnh trên màn hình BMW Display.
Dieter May, Phó Chủ tịch Cao cấp về Dịch vụ Điện tử và Sản phẩm tại BMW phát biểu: “Với sự tích hợp Tmall Genie của Alibaba vào các phương tiện của BMW tại Trung Quốc, chúng tôi đang mang tới một hệ sinh thái kỹ thuật số, mở ra những khả năng mới cho phép người dùng truy cập dễ dàng và an toàn trên xe”.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Bên phía Alibaba, đại diện Miffy Chen - Tổng Giám đốc của A.I. Labs cũng cho biết: “Chúng tôi rất mong đợi được hợp tác thêm với BMW để tạo nên những trải nghiệm cá nhân hóa ngay trên ô tô cho khách hàng tại Trung Quốc”./.

CTV Hoàng Thanh/VOV.VN Theo Carscoops
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

BMW Alibaba Tmall Genie hệ thống trợ lý giọng nói của Alibaba

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
ĐT Việt Nam quyết chiến với ĐT Nhật Bản: Hãy tin ở thầy Park
VOV.VN - ĐT Việt Nam vẫn có cơ hội giành chiến thắng trước ĐT Nhật Bản nếu biết phân phối sức, chơi bóng với "trái tim nóng và cái đầu lạnh".
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds