Dự án sân bay Phan Thiết chờ tiền giải phóng mặt bằng

Dự án sân bay Phan Thiết chờ tiền giải phóng mặt bằng

VOV.VN - Ngày 12/5, UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn đề nghị Bộ Quốc Phòng xem xét tạm ứng để giải phóng mặt bằng dự án sân bay Phan Thiết.

Dự án đầu tư xây dựng sân bay Phan Thiết đã được tỉnh Bình Thuận tập trung chỉ đạo triển khai trong thời gian qua. Đến nay, Ủy ban nhân dân thành phố Phan Thiết đã cơ bản phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho các cá nhân, tổ chức bị thu hồi đất thuộc dự án với tổng kinh phí khoảng 152 tỷ đồng/543 héc-ta; đã chi trả tiền bồi thường và nhận bàn giao mặt bằng 399 héc-ta/543 héc-ta với kinh phí 66 tỷ đồng, đạt 74% diện tích. 

du an san bay phan thiet cho tien giai phong mat bang hinh 1
Dự án sân bay Phan Thiết có tổng diện tích 543 héc-ta nằm trên địa bàn xã Thiện Nghiệp.

Theo Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận, khó khăn nhất hiện nay là không có kinh phí để chi trả cho người dân bị thu hồi đất mặc dù đã được phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ. Nếu kéo dài sẽ gây bức xúc trong nhân dân, gây khiếu nại, khiếu kiện và cản trở việc thu hồi đất.

Trước đó, ngày 10/12/2016, Bộ Quốc phòng đã ban hành Quyết định phê duyệt tạm ứng ngân sách quốc phòng năm 2016 (với số tiền 40 tỷ đồng) của Bộ Tổng Tham mưu để chi trả bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng sân bay Phan Thiết. Sau đó, Bộ Tổng Tham mưu cũng đã Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận liên hệ làm việc với Cục Tác chiến, Bộ Tổng Tham mưu để thực hiện tạm ứng kinh phí.

Ngày 9/1/2017, UBND tỉnh Bình Thuận đã có công văn đề nghị Cục Tác chiến chuyển kinh phí tạm ứng 40 tỷ đồng để thực hiện chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án này. Tuy nhiên, đến nay, địa phương vẫn chưa nhận được kinh phí nêu trên./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close