ECB hạ lãi suất tiền gửi nhằm thúc đẩy tăng trưởng khu vực eurozone

ECB hạ lãi suất tiền gửi nhằm thúc đẩy tăng trưởng khu vực eurozone

VOV.VN - Mới đây, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thông báo sẽ hạ lãi suất tiền gửi. Cụ thể, ECB hạ lãi suất từ âm 4% xuống âm 5%.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã thông báo sẽ hạ lãi suất tiền gửi nhằm thúc đẩy tăng trưởng ở khu vực đồng tiền chung châu Âu (eurozone). Quyết định được đưa ra xuất phát từ những tác động của cuộc chiến thương mại kéo dài giữa Mỹ và Trung Quốc.

ecb ha lai suat tien gui nham thuc day tang truong khu vuc eurozone hinh 1
Trụ sở ECB tại Frankfurt am Main, miền tây Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Các nhà hoạch định chính sách của ECB đưa ra quyết định vừa nêu sau cuộc họp tại trụ sở ở Frankfurt, Đức. Theo đó, ECB hạ lãi suất từ âm 4% xuống âm 5%. Đây là sự thay đổi lãi suất đầu tiên của ECB trong 3 năm rưỡi qua. Mục đích của biện pháp này là khuyến khích các tổ chức tài chính vay tiền từ ECB và sử dụng để cấp vốn tín dụng.

Từ ngày 1/11/2019, ECB cũng sẽ khôi phục chương trình mua lại trái phiếu chính phủ với quy mô 20 tỷ euro mỗi tháng, nhằm thúc đẩy tăng trưởng của khu vực eurozone và tăng cho vay các ngân hàng trong khu vực. Giới phân tích cho biết, chính sách này nhằm bơm tiền mặt vào thị trường của khối đồng tiền chung châu Âu./.

Theo NHK

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close