EU yêu cầu Mỹ dỡ bỏ thuế đối với máy bay Airbus

EU yêu cầu Mỹ dỡ bỏ thuế đối với máy bay Airbus

VOV.VN - EU đã lên tiếng kêu gọi Chính phủ Mỹ ngừng áp thuế đối với các máy bay của Tập đoàn hàng không vũ trụ đa quốc gia châu Âu (Airbus).

Phát biểu trước báo giới, Ủy viên Thương mại của Liên minh châu Âu Phil Hogan cho biết, các khoản thuế phi lý của Mỹ nhằm vào các sản phẩm châu Âu là “không thể chấp nhận được”. Bên cạnh đó, dựa trên cơ sở các quy định của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Liên minh châu Âu yêu cầu Chính quyền Mỹ dỡ bỏ các khoản thuế vô lý ngay lập tức, đặc biệt là đối với máy bay Airbus.

Ông Phil Hogan cũng cho biết thêm, nếu các bên không sớm đạt được thỏa thuận giải quyết, Liên minh châu Âu sẽ sẵn sàng tận dụng các quyền xử phạt của mình.

eu yeu cau my do bo thue doi voi may bay airbus hinh 1
EU yêu cầu Mỹ dỡ bỏ thuế đối với máy bay Airbus. (Ảnh: KT)

Trước đó vào tháng 3 vừa qua, Mỹ cũng quyết định tăng thuế từ 10 - 15% đối với các máy bay do châu Âu sản xuất, trong đó có máy bay của Airbus. Sau đó vào tháng 6, Chính phủ Mỹ tiếp tục đe dọa áp thuế bổ sung với lượng hàng hóa trị giá 3,1 tỷ USD nhập khẩu từ Liên minh châu Âu, trong đó có các sản phẩm như bánh mì, bia và các loại rượu, vì các khoản trợ cấp cho hãng Airbus.

AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close