GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

G20 lo ngại sự suy yếu kinh tế lan rộng

VOV.VN - Sự mở rộng của tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục nhưng với tốc độ chậm hơn so với dự đoán đưa ra hồi tháng 10.

Các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) vừa kết thúc hai ngày họp tại Washington, Mỹ. Đây là phiên thảo luận cấp Bộ trưởng đầu tiên trước khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh của nhóm G20 ở Osaka, Nhật Bản vào tháng 6 tới.

Nhật Bản, quốc gia giữ cương vị Chủ tịch G20 năm nay, đã nêu ra vấn đề mất cân đối kinh tế toàn cầu, với hy vọng chuyển hướng sự chú ý tới những thâm hụt thương mại song phương mà Tokyo đang cố gắng giải quyết bằng cách thúc đẩy để kết thúc các thỏa thuận song phương.

g20 lo ngai su suy yeu kinh te lan rong hinh 1
Ông Taro Aso, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản (Ảnh: KT)

Nhật Bản đồng thời kêu gọi các đối tác cần phải hành động "trên tinh thần phối hợp quốc tế” trong bối cảnh các nhà hoạch định chính sách toàn cầu lo ngại rằng sự yếu kém trong các nền kinh tế lớn có thể lan rộng và khiến nền kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại hơn so với dự kiến.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại buổi họp báo sau khi kết thúc ngày họp thứ 2, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso cho biết: “Sự mở rộng của tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn tiếp tục nhưng với tốc độ chậm hơn so với dự đoán đưa ra hồi tháng 10. Ngoài ra, cán cân rủi ro vẫn bị nghiêng về chiều hướng đi xuống. Chúng tôi nhận thấy có nguy cơ triển vọng tăng trưởng kinh tế xấu đi một khi các nền kinh tế chủ chốt suy yếu dần, gia tăng sự không chắc chắn ở khắp các nền kinh tế toàn cầu"./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Reuters, NHK

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Wieger Sietsma - Ngoại binh chất lượng trong khung thành HAGL

VOV.VN - Dù HAGL không có phong độ tốt ở V-League 2019 nhưng thủ môn Wieger Sietsma vẫn chứng tỏ được tài năng trong khung thành của đội bóng phố Núi.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP