Giá Bitcoin hôm nay 15/1: Xu hướng xuống dốc không phanh

VOV.VN - Giá Bitcoin hôm nay tiếp tục giảm, nhiều chuyên gia nhận định, giá trị của đồng tiền ảo có thể duy trì ở ngưỡng 14.000 USD và đi xuống.

PC_Article_AfterShare_1

Giá bitcoin hôm nay (15/1) hiện giao dịch ở ngưỡng 13.581 USD/bitcoin, giảm 300 USD/bitcoin so với cuối tuần trước. Mức giá cao nhất trong ngày là 14.352,84 USD, mức giá thấp nhất là 13.051,59,60 USD, vốn hóa thị trường là 221 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.802.463 đồng.

gia bitcoin hom nay xu huong xuong doc khong phanh hinh 1
Giá Bitcoin hôm nay 15/1: Đang đi xuống rất nhanh

Trong vài phiên gần đây, giá trị của bitcoin luôn loanh trong trong ngưỡng giá 14.000 USD. Mức giá này cũng được nhiều chuyên trang kinh tế nhận định sẽ ổn định trong thời gian tới.

Ngược lại với chiều đi xuống của bitcoin, một số đồng tiền khác lại có xu hướng tăng mạnh. Bitcoin Gold – phiên bản phân tách thứ hai của Bitcoin  tăng đáng kinh ngạc hơn 63%. 

Trong khi đó, Bitcoin Cash – phiên bản phân tách đầu tiên hồi tháng Tám năm ngoái của Bitcoin cũng tăng giá nhẹ với 4,5%, giữ vững vị trí thứ tư của mình. Ethereum và Ripple tăng gần 9% trong hiên giao dịch hôm qua.

Theo hãng bất động sản Redfin (Mỹ), vào thời điểm cuối năm ngoái, đồng tiền điện tử này đã được liệt kê như một phương thức thanh toán cho khoảng 75 vụ giao dịch bất động sản, đặc biệt là ở Nam Florida và California.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Điều này mang tới những hy vọng mới cho đồng tiền ảo khi thị trường Mỹ luôn là nơi mà tất cả mọi giao dịch tài chính đều muốn hướng đến.

Tuy nhiên, đồng Bitcoin còn tạo điều kiện cho một số nhà đầu tư "qua mặt" các biện pháp trừng phạt kinh tế của Mỹ và đây sẽ là rào cản cho các nhà làm luật tại Mỹ thông qua sự xuất hiện của tiền ảo.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Tuy nhiên, đồng tiền ảo dường như không "được lòng" các nhà đầu tư tại Mỹ. Tom Peterffy – nhà sáng lập hãng môi giới Interactive Brokers dự đoán Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên 100.000 USD hoặc cao hơn nữa trước khi trở về con số 0.

“Nó có thể đánh sập các công ty môi giới nhỏ trong quá trình này”, Peterffy chia sẻ mối lo ngại trên “Fast Money” của CNBC hôm qua./.

Việt Vũ/VTC News
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds