Giá dầu xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua

VOV.VN - Trên sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1/2019 giảm 7 cent Mỹ xuống còn 51,56 USD mỗi thùng.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm qua (giờ Mỹ), giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong bối cảnh chưa rõ trong cuộc họp tại Vienna, Áo vào ngày 6/12 tới, các nước xuất khẩu dầu mỏ  (OPEC) có đạt được thỏa thuận cắt giảm nguồn cung dầu mỏ hay không.

gia dau xuong muc thap nhat trong vong hon 1 nam qua hinh 1
Giá dầu xuống mức thấp nhất trong vòng hơn 1 năm qua. (Ảnh: AP)

Trên sàn giao dịch New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 1/2019 giảm 7 cent Mỹ xuống còn 51,56 USD mỗi thùng. Giá dầu thô Brent giao tháng 1 giảm 0.27 USD mỗi thùng, đóng cửa ở mức 60,21 USD. Như vậy, đây là mức giá thấp nhất kể từ tháng 10 năm ngoái do áp lực nguồn cung đã vượt quá mức cầu.

Trước đó, thị trường dầu mỏ đã lao đao khi xuất hiện thông tin cho rằng Thái tử Arab Saudi Mohamed bin Salman có thể sẽ chiều theo ý của Tổng thống Mỹ Trump về giá dầu thấp sau khi Nhà Trắng tỏ ra ủng hộ người sẽ nối nghiệp Hoàng gia Arab Saudi sau vụ sát hại nhà báo  Jamal Khashoggi.

PC_Article_Middle

Tuy nhiên, điều này chưa làm Tổng thống Mỹ Donald Trump hài lòng. Trên Twitter, ông chủ Nhà Trắng viết rằng: "Dầu đang giảm. Điều đó thật là tuyệt vời. Cám ơn các bạn Arab Saudi nhưng hãy giảm thêm nữa đi". Đối với Tổng thống Mỹ, năng lượng rẻ sẽ là chìa khóa để giúp tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh hiện nay./.

Anh Tuấn/VOV1 Theo Xinhua
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

giá dầu nền kinh tế sàn giao dịch tổng thống Mỹ Donald Trump

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Tuần dương hạm có sức mạnh đáng gờm nhất của Hải quân Nga
VOV.VN - Dù ra đời đã lâu nhưng tuần dương hạm lớp Slava của Hải quân Nga được đánh giá vẫn là một "con quái vật" cực kỳ đáng sợ trên các đại dương.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x