Giá dầu tăng mạnh, vượt mức 70 USD/thùng

Giá dầu tăng mạnh, vượt mức 70 USD/thùng

VOV.VN - Giá dầu hiện đã tăng vượt mức 70 USD/thùng, ghi nhận mức cao nhất kể từ tháng 9/2019 do căng thẳng tại Trung Đông tiếp tục leo thang.

Trong phiên giao dịch hôm nay (7/1), giá dầu Brent trên thị trường thế giới đã tăng vượt mốc 70 USD/thùng trong bối cảnh căng thẳng đang tiếp tục leo thang tại Trung Đông. Đây là mức giá cao nhất kê từ tháng 9 năm ngoái.

Trong hai tuần vừa qua, giá dầu Brent đã tăng liên tiếp, hiện đã chạm ngưỡng 70,74 USD/thùng.

gia dau tang manh, vuot muc 70 usd/thung hinh 1
Giá dầu thế giới đang tăng cao. (Ảnh minh họa: Reuters)

Căng thẳng tại Trung Đông đang gia tăng sau cái chết của tướng Iran Maj. Gen. Qassem Soleimani tuần vừa qua được cho là một trong những nguyên nhân chính khiến giá dầu đi lên.

Trong năm 2019 vừa qua, giá dầu Brent tăng 23% trong khi giá dầu WTI tăng mạnh 35%, ghi nhận mức tăng hàng năm mạnh nhất kể từ năm 2016.

Nhà phân tích chiến lược thị trường Hussein Sayed của FXTM nhận định, đà tăng của giá dầu sẽ còn tiếp diễn khi mâu thuẫn chưa được giải quyết, và điều này sẽ tạo áp lực lớn lên thị trường chứng khoán.

"Giá dầu có thể sẽ đạt mốc 70-80 USD/thùng, song nền kinh tế toàn cầu có thể sẽ không bị ảnh hưởng nhiều từ điều này bởi trước đó đã có thời kỳ giá dầu gần tiệm cận mức giá 100 USD/USD", chuyên gia phân tích Hussein Sayed nói./.

Theo Business Insider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close