Lãnh tụ Iran lên án "hành vi phá hoại" sau quyết định tăng giá dầu

Lãnh tụ Iran lên án “hành vi phá hoại” sau quyết định tăng giá dầu

VOV.VN - Ngày 17/11, Lãnh tụ tối cao Iran Khamenei đã tán thành quyết định tăng giá xăng dầu, vốn đang châm ngòi cho những cuộc biểu tình trên toàn quốc.

Ông Khamenei cũng chỉ trích những nhân tố chống đối Tehran và các kẻ thù nước ngoài đứng sau “hành vi phá hoại” này: “Một số người nghi ngờ với quyết định này nhưng hành vi phá hoại và đốt phá do những kẻ côn đồ gây ra, chứ không phải nhân dân của chúng ta. Thế lực phản cách mạng và các kẻ thù của Iran luôn ủng hộ hành vi phá hoại cũng như những hành vi vi phạm an ninh và chúng sẽ tiếp tục làm như vậy”.

lanh tu iran len an "hanh vi pha hoai" sau quyet dinh tang gia dau hinh 1
Lãnh tụ tối cao Iran Khamenei. Ảnh: Reuters

Theo ông Khamenei, quyết định tăng giá xăng dầu dựa trên ý kiến chuyên gia và cần được ủng hộ.

Trước đó vào hôm qua (16/11), các cuộc biểu tình đã bùng phát tại một số thành phố, một ngày sau khi chính phủ nước này thông báo tăng giá và áp dụng phân phối xăng dầu.

Ngày 15/11 vừa qua, Iran đã áp dụng phân phối xăng dầu và tăng giá từ 50% trở lên đối với xăng dầu bơm tại các trạm trong một động thái mới nhằm bỏ trợ giá xăng dầu vốn rất tốn kém và là nguyên nhân gia tăng lượng tiêu thụ xăng dầu ở nước này, cũng như tình trạng buôn lậu xăng dầu tràn lan. Người đứng đầu Cơ quan Ngân sách và Kế hoạch Iran, Mohmmad Bagher Nobakht cho biết tiền thu được từ việc tăng giá xăng sẽ được dùng để trợ cấp bổ sung cho 60 triệu người đang trong tình cảnh khó khăn./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close