Ông Trump: Quan hệ xấu với Saudi Arabia sẽ khiến giá dầu chạm trần

VOV.VN - Theo Tổng thống Mỹ Donald Trump, việc tiếp tục duy trì quan hệ đối tác với Saudi Arabia bất chấp vụ nhà báo Khashoggi là nhằm duy trì giá dầu hiện nay.

PC_Article_AfterShare_1

Phát biểu với báo chí ngày 20/11, Tổng thống Donald Trump cho biết nếu quan hệ giữa Mỹ và Saudi Arabia xấu đi, giá dầu sẽ chạm trần. Ông Trump cho biết giá dầu hiện nay đang ổn định và ông sẽ không làm ảnh hưởng tới nền kinh tế thế giới cũng như nền kinh tế nước Mỹ do quan hệ với Saudi Arabia. 

tong thong trump: quan he xau voi saudi arabia se khien gia dau cham tran hinh 1
Tổng thống Mỹ DonaldTrump cho biết việc ông tiếp tục quan hệ đối tác với Saudi Arabia bất chấp vụ nhà báo Khashoggi là nhằm duy trì giá dầu hiện nay. Ảnh: AFP

Ông Trump nhấn mạnh Saudi Arabia đã giúp ông ngăn giá dầu không tăng quá 100 USD/thùng. Trước đó, ông Trump cũng tuyên bố Mỹ sẽ tiếp tục là đối tác của Saudi Arabia bất kể việc Thái tử Mohhamed bin Samal có thể có liên quan tới vụ sát hại nhà báo Khashoggi.

Tuyên bố ủng hộ Saudi Arabia của Tổng thống Trump được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần trước khi Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC), Nga và một loạt các nước khác nhóm họp để quyết định liệu có cắt giảm sản xuất dầu trong năm 2019 tới hay không./.

Phạm Huân/VOV-Washington
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

quan hệ Mỹ Saudi Arabia Tổng thống Trump vụ sát hại nhà báo Khashoggi OPEC giá dầu chạm trần

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hà Nội tiếp tục rét đậm trong 3 ngày tới
VOV.VN - Trong 3 ngày tới, Hà Nội tiếp tục rét đậm, rét hại, có mưa rào với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-13 độ C.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x