Giá hải sản tại Bà Rịa - Vũng Tàu tăng nhẹ
VOV.VN - Hôm nay (3/9), lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng nhẹ so với 2 ngày trước với 60.000 người (tăng 10.000 người). Khách tăng khiến nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng hải sản tăng theo, giá một số mặt hàng hải sản cũng tăng nhẹ.
Ghi nhận tại các quán ăn, vựa hải sản trên địa bàn TP.Vũng Tàu, các mặt hàng hải sản giá tăng từ 10-30% so với ngày thường. Sức mua cũng tăng từ 20% so với những ngày trước đó.
Theo các chủ vựa hải sản, trong dịp lễ 2/9, các loại hải sản, nhất là ghẹ khá hút hàng do nhu cầu mua sắm của du khách tăng cao. Dù số lượng bán nhiều nhưng mặt hàng hải sản tại các chợ vẫn luôn dồi dào và đa dạng, tươi ngon từ nguồn đánh bắt của ngư dân khu vực biển Long Hải, Phước Tỉnh, Phước Hải của huyện Long Điền và Đất Đỏ.
Anh Cường, một chủ vựa hải sản trên đường Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu cho biết, hiện giá tôm sú biển là 580.000 đồng/kg; cua thịt 650.000 đồng/kg; cua gạch 750.000 đồng/kg; ghẹ 650.000 đồng/kg; tôm hùm 1.350.000 đồng/kg… (giá trên đã bao gồm công chế biến).
Giá các mặt hàng này có tăng nhẹ so với ngày thường, riêng giá ghẹ tăng nhiều nhất, từ 100.000 – 150.000 đồng/kg./.