Hà Nội cam kết sẽ tạo nhiều cơ chế giúp DN tiêu thụ sản phẩm

VOV.VN - Ông Nguyễn Đức Chung: Hà Nội cam kết sẽ tạo nhiều cơ chế, thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.

Tại Hội nghị Hợp tác phát triển vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ năm 2016 diễn ra chiều 27/12, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kêu gọi các địa phương tiếp tục đồng hành, tăng cường hợp tác, liên kết phát triển vùng để tạo sự “cộng hưởng” trong phát triển, để Vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ trở thành một trong các Vùng dẫn đầu cả nước về kinh tế, nòng cốt tiên phong thực hiện các đột phá chiến lược.

Để có thể thực hiện được mục tiêu phát triển bền vững, lãnh đạo TP Hà Nội kêu gọi các tỉnh, thành phố vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, vùng Đồng bằng sông Hồng, vùng Thủ đô, trong đó doanh nghiệp với vai trò nòng cốt, là động lực phát triển của mỗi địa phương tận dụng thời cơ, thuận lợi trong liên kết, phát triển Vùng, tạo ra những chuỗi liên kết giá trị bền vững.

ha noi cam ket se tao nhieu co che giup dn tieu thu san pham hinh 1
Các tỉnh, thành phố ký kết Kế hoạch điều phối vùng Kinh tế trọng điểm Bắc Bộ giai đoạn 2017-2020. 
Mục tiêu đầu tiên là các địa phương cần kết nối tiêu thụ sản phẩm hàng hóa, nông sản thực phẩm, đặc biệt rau an toàn và thực phẩm sạch. Hà Nội và các địa phương trong vùng cần tỏ rõ thái độ, quan điểm trong việc tự kiểm soát và chịu trách nhiệm về chất lượng khi cung ứng sản phẩm liên tỉnh. Để các sản phẩm trong vùng có thể cạnh tranh với các Vùng khác, cần quan tâm đến mẫu mã, bao bì, nhãn hiệu và thương hiệu.

“Thủ đô Hà Nội cam kết sẽ tạo nhiều cơ chế, chính sách hỗ trợ các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh nông sản an toàn nhằm thúc đẩy doanh nghiệp đầu tư liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm”, ông Chung nhấn mạnh.

Đặc biệt, thành phố Hà Nội cũng đề nghị các tỉnh, thành phố hàng tháng tổ chức 1 đêm văn hóa tại phố đi bộ Hoàn Kiếm để giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống, tạo sức hút về du lịch cho các địa phương trong vùng.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung tin rằng, không gian phố đi bộ Hoàn Kiếm sẽ cởi mở hơn, sẽ đa sắc hơn, thu hút người dân và du khách hơn khi được thưởng lãm những giá trị văn hóa truyền thống được trình diễn một cách bài bản, nguyên gốc giữa lòng Thủ đô.

Chủ tịch Hà Nội khẳng định: “Điều quan trọng là thông qua những đêm văn hóa, người dân Hà Nội và du khách sẽ được tìm hiểu, có thêm kiến thức văn hóa về những vùng đất mới, con người mới và tiềm năng văn hóa du lịch mới, đây được coi là cách quảng bá văn hóa, du lịch hiệu quả”.

Trong thời gian tới, thủ đô Hà Nội mong muốn, mỗi tỉnh, thành phố cần nỗ lực phấn đấu để trở thành những hạt nhân của Vùng và cả nước về phát triển kinh tế, thực hiện các đột phá chiến lược, đổi mới mô hình tăng trưởng, thực hiện công nghiệp hoá, hiện đại hoá, đóng góp ngày càng lớn cho sự phát triển chung của cả nước và trợ giúp vùng khó khăn, từng bước đóng góp vai trò quan trọng trong việc nâng cao vị thế của Việt Nam trong cộng đồng ASEAN và trên trường quốc tế./.

Thu Thủy/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc tái xuất đầy ngoạn mục của đội bóng thiếu niên Thái Lan
VOV.VN - Sau khi xuất viện, 12 thành viên và huấn luyện viên của đội bóng thiếu niên Thái Lan đã có cuộc gặp mặt báo chí đầu tiên vào ngày 18/7.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x