Chuong trinh ket noi ngan hang va doanh nghiep

Hà Nội: NHNN ký kết hỗ trợ doanh nghiệp 12.358 tỷ đồng

VOV.VN - Các Tổ chức tín dụng cũng điều chỉnh lãi suất cho 415 doanh nghiệp với tổng số tiền là 3.563 tỷ đồng, giải ngân được 3.023 tỷ đồng.

Theo ông Trần Quốc Hùng, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP Hà Nội, thực hiện chương trình kết nối ngân hàng - doanh nghiệp, qua 3 tháng triển khai, đến ngày 22/8, đã có 23 NHTM và chi nhánh NHTM đăng ký tham gia chương trình với hạn mức cam kết là 17.870 tỷ đồng.

Hiện các TCTD đã ký kết với doanh nghiệp là 12.358 tỷ đồng, trong đó điều chỉnh lãi suất cho 415 doanh nghiệp với tổng số tiền là 3.563 tỷ đồng, giải ngân được 3.023 tỷ đồng; cấp tín dụng mới cho 45 doanh nghiệp với tổng số tiền là 8.796 tỷ đồng, đã giải ngân được 2.612 tỷ đồng.

Lãi suất cho vay đối với khách hàng tham gia chương trình phổ biến ở mức 7-8%/năm, nhưng không vượt mức 8%/năm đối với ngắn hạn; từ 9 -10,5%/năm nhưng không vượt mức 11% đối với cho vay trung và dài hạn. Điều đáng nói là, đa số các doanh nghiệp được thụ hưởng chương trình là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đúng với đối tượng mà chương trình đã đặt ra.

Cũng theo đánh giá của ông Hùng, hầu hết doanh nghiệp đều ghi nhận sự nỗ lực rất lớn từ phía các TCTD, xem đây là sự thiện chí của ngành Ngân hàng, giúp doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn kịp thời về tài chính, thúc đẩy phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đánh giá cao vai trò của NHNN Việt Nam trong giai đoạn vừa qua vì đã có nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đặc biệt là chính sách lãi suất, tỷ giá đã giúp cho các doanh nghiệp thuận lợi hơn trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Trần Quốc Hùng cũng cho biết, từ nay đến cuối năm 2014, NHNN Chi nhánh TP Hà Nội sẽ tiếp tục tham gia các đoàn khảo sát doanh nghiệp của Thành phố để nắm bắt và tháo gỡ khó khăn vướng mắc giữa doanh nghiệp và ngân hàng; Chỉ đạo các TCTD thực hiện đồng bộ các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quan hệ vay vốn, lãi suất, tái cơ cấu lại kỳ hạn trả nợ, cơ cấu lại nợ…/.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close