GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hà Nội thu ngân sách đạt hơn 153.000 tỷ đồng

VOV.VN -Cục Thuế Hà Nội đã tổ chức nhiều hình thức hỗ trợ đa dạng, hoạt động hiệu quả của bộ phận một cửa các cấp, góp phần nâng cao ý thức của người nộp thuế

Chiều 9/10, thông tin về kết quả thu thuế 9 tháng trên địa bàn Hà Nội, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội Mai Sơn cho biết, Cục Thuế đã tổ chức nhiều hình thức tuyên truyền hỗ trợ đa dạng cùng với hoạt động hiệu quả của bộ phận một cửa tại cơ quan thuế các cấp, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật thuế của người nộp thuế.

Kết quả tổng thu ngân sách 9 tháng đầu năm thực hiện là 153.650 tỷ đồng, đạt 70,4% kế hoạch năm và tăng 16% so với cùng kỳ.

ha noi thu ngan sach dat hon 153 nghin ty dong hinh 1
Ông Mai Sơn - Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Hà Nội thông tin về công tác thu ngân sách trên địa bàn thành phố.

Chất lượng, thông tin dữ liệu về kê khai, kế toán thuế đã có nhiều chuyển biến; thường xuyên rà soát, theo dõi biến động của người nộp thuế; cập nhật, phân loại theo đúng các trạng thái. Đôn đốc, kiểm soát việc kê khai thuế của người nộp thuế, phát hiện kịp thời các trường hợp kê khai không đúng, không đủ để có các biện pháp chấn chỉnh, xử lý.

Cục Thuế thực hiện 1.126 hồ sơ hoàn thuế giá trị gia tăng với số tiền thuế được hoàn là 4.384 tỷ đồng.

Theo ông Mai Sơn, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin vào phân tích rủi ro và hỗ trợ thanh, kiểm tra giúp giảm thời gian, nâng cao hiệu quả chất lượng thanh, kiểm tra. Kết quả hoàn thành 12.711 cuộc thanh, kiểm tra đạt 68,5% kế hoạch; Xử lý truy thu, truy hoàn và phạt 3.342 tỷ, tăng 56% so với cùng kỳ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Kiểm tra trích đóng góp BHXH và kinh phí công đoàn với 2.372 doanh nghiệp, tổ chức phát hiện 1.144 đơn vị có dấu hiệu vi phạm trích BHXH, 1.316 đơn vị có dấu hiệu vi phạm về kinh phí công đoàn.

Về công tác quản lý nợ và cưỡng chế thu hồi nợ thuế, lãnh đạo Cục Thuế cho hay, nắm bắt phân tích thực trạng tài chính, dòng tiền của các doanh nghiệp nợ thuế (đặc biệt các đơn vị nợ thuế dưới 90 ngày) đồng thời lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của doanh nghiệp… để có biện pháp đôn đốc thu nợ phù hợp, hiệu quả đúng quy định của pháp luật… Cục Thuế đã thu và xử lý được 7.874 tỷ đồng tiền nợ thuế của năm 2017 chuyển sang.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo ông Mai Sơn, trong những tháng cuối năm, Cục Thuế Hà Nội đặt nhiệm vụ hoàn thành dự toán thu ngân sách năm 2018 được Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, UBND TP. Hà Nội giao.

Ngành sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu, chống chuyển giá xử lý hóa đơn bất hợp pháp. Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt các giải pháp đôn đốc, cưỡng chế thu hồi nợ đọng thuế, giảm nợ đọng thuế./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP